Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Tổng thống Donald Trump hủy các cuộc đàm phán thương mại Mỹ Trung.

19/08/2020 09:20 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần trước với Trung Quốc và việc Bắc Kinh xử lý coronavirus là “không thể tưởng tượng được”.

Cang_thang_My_Trung

“Tôi đã hủy các cuộc đàm phán với Trung Quốc,” Trump nói hôm thứ Ba tại Yuma, Arizona. "Tôi không muốn nói chuyện với Trung Quốc ngay bây giờ."

Trump đã đẩy mạnh các khiếu nại về Trung Quốc, đặc biệt là về sự lây lan của coronavirus, mà ông thường gọi là “Virus Trung Quốc”.

“Những gì Trung Quốc đã làm với thế giới là không thể tưởng tượng được,” Trump nói.

Các cuộc đàm phán thương mại nhằm mục đích xem xét tiến độ sau 6 tháng của cái gọi là hiệp định thương mại "giai đoạn một" giữa hai nước. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He được cho là sẽ tổ chức cuộc gọi hội nghị video với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nhưng cuộc gọi này đã bị hoãn vô thời hạn.

Các cuộc đàm phán chưa bao giờ được công khai trên bất kỳ lịch công khai chính thức nào ở Washington hoặc Bắc Kinh, nhưng tờ South China Morning Post đưa tin rằng chúng đã được ấn định vào thứ Bảy. Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian nói rằng thông tin về các cuộc đàm phán cấp cao sẽ được công bố "trong thời gian thích hợp."

Được hỏi liệu Mỹ có rút khỏi thỏa thuận giai đoạn một hay không, Trump nói: "Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra."

Bloomberg

Tags: Đàm phán thương mại Mỹ Trung căng thẳng thương mại rào cản coronavirus china virus

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)