Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Thực hiện các bước sau để rũ bỏ lo lắng và kiểm soát cuộc sống tài chính của bạn

26/01/2021 05:18 AM | Tài liệu tham khảo

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Một đống hóa đơn, một công việc bị mất hoặc cắt giảm lương, không có dịch vụ chăm sóc con cái hoặc đi học trực tiếp, và một đại dịch không bao giờ kết thúc có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bất kỳ ai.

Dưới đây là sáu bước bạn có thể thực hiện để rũ bỏ những cảm xúc đó, để không bị đóng băng hoặc đưa ra những quyết định tồi tệ về tiền bạc.

1. Nhận biết bạn đang lo lắng hoặc căng thẳng

Chú ý đến cơ thể và cảm xúc của bạn. Bạn có thở nhanh hơn không? Bạn có vội vã hơn không?

Một khi bạn nhận ra mình đang lo lắng hoặc căng thẳng, có thể mất một chút thời gian và hơi thở trước khi bạn đưa ra quyết định, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép, Tiến sĩ George James , giám đốc đổi mới và chuyên gia trị liệu nhân viên cấp cao tại Hội đồng phi lợi nhuận cho biết cho các mối quan hệ.

Ông nói: “Khi chúng ta lo lắng, nó có thể ảnh hưởng đến những gì chúng ta làm. “Nó áp đảo hệ thống của chúng tôi và chúng tôi đưa ra các quyết định hoặc động thái có thể không có lợi cho chúng tôi.”

Tiếp cận để được trợ giúp với cộng đồng mà bạn đang tham gia, chẳng hạn như cố vấn tài chính, bạn học đại học hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy, James, thành viên của Hội đồng Sức khỏe Tài chính Đầu tư vào Bạn của CNBC cho biết thêm .

2. Thực hành chăm sóc bản thân

Nhà trị liệu tài chính và huấn luyện viên Carrie Rattle, Giám đốc điều hành và người sáng lập Behavioral Cents có trụ sở tại New York  , cho biết: huấn luyện và trị liệu tài chính.

Chăm sóc bản thân có nghĩa là dinh dưỡng tốt, ngủ và tập thể dục.

Cô nói: “Lòng tốt đảm bảo rằng, trong thời điểm đau thương này, chúng ta đang có được sự tương tác xã hội”, ngay cả qua điện thoại hoặc Zoom. ″Đừng đóng cửa bản thân và sống trong đầu của bạn.”

3. Chú ý đến hiện tại

Mọi người có xu hướng bị cuốn vào việc xem xét mọi thứ cần phải sửa chữa và không biết bắt đầu từ đâu, Rattle giải thích.

Thay vào đó, hãy nghĩ về một điều nhỏ bạn có thể làm hôm nay để sử dụng tiền một cách thông minh hơn. Cô nói, hãy tấn công nó với thái độ tò mò hơn là phán xét.

Bà nói: “Khi bạn chú ý đến hiện tại và giải quyết một thay đổi hành vi nhỏ, điều đó sẽ mang lại sức mạnh đáng kể. “Nó cho phép bạn kiểm soát trở lại trong một thế giới mà rất ít người trong chúng ta có quyền kiểm soát.”

4. Tìm hiểu thực tế về tài chính của bạn 

Nhìn lại tài chính của bạn trong năm qua, thu nhập và chi tiêu của bạn.

Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí của mình và sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho năm sắp tới, nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận Stacy Francis , chủ tịch và giám đốc điều hành của Francis Financial, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York , cho biết .

Cô giải thích: “Điều đó thực sự quan trọng và có sức mạnh không chỉ đối với việc luôn đi đúng hướng về mặt tài chính, mà thường chúng ta nghĩ rằng chúng ta khá giả hơn hoặc tồi tệ hơn so với thực tế.

Catherine Lavelle, 47 tuổi, không nhận ra tình hình tài chính của mình tồi tệ như thế nào - và sự căng thẳng đó ảnh hưởng đến cô như thế nào - cho đến khi cô muốn mua một căn hộ dành cho người có thu nhập trung bình ở thành phố New York vài năm trước.

Lavelle, cố vấn tuyển sinh của một trường cao đẳng bang New York, cho biết: “Tôi rất giỏi trong việc tệ về tiền bạc.

Sau khi xem xét tình hình của mình, xử lý khoản nợ thẻ tín dụng, thuê người lập kế hoạch tài chính và sắp xếp tài chính, cô ấy đã có thể giảm mức độ căng thẳng của mình từ mức mà cô ấy gọi là 8 xuống 1.

“Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy hài lòng về tài chính của mình,” Lavelle nói.

5. Đặt ưu tiên

Bạn cần gì nhất và điều gì có thể chờ đợi? Những chi phí nào có thể được giảm theo một cách nào đó?

Khi có quá nhiều ưu tiên xoay quanh tâm trí, bạn có thể mất tập trung, Rattle nói. Nếu bạn viết chúng ra một tờ giấy và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng, bạn sẽ rõ ràng về những gì tiếp theo.

6. Tạo quỹ khẩn cấp

Đại dịch đang khiến gia đình phải lo lắng về tầm quan trọng của việc dự trữ một số tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp.

Francis, một thành viên của Hội đồng Cố vấn Tài chính CNBC cho biết: “Lo lắng đến từ sự thay đổi . “Không ai yêu thích sự thay đổi.

“Thật không may, với tình hình tài chính vào năm 2020, rất nhiều thay đổi đó là tiêu cực,” cô nói thêm. “Cách phòng thủ tốt nhất bạn có thể có để chống lại một bất ngờ tiêu cực về tài chính là có một hành vi phạm tội tốt.”

Tốt nhất, hãy cố gắng tiết kiệm từ ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt để dự phòng trong trường hợp có điều gì đó bất ngờ xảy ra, Francis nói.

Theo CNBC

 

 

 

Tags: taichinh lamchutaichinh lolang giamlolang

Nguyễn Bích Liên

Ý kiến thảo luận (0)