Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Tài khoản của Tổng thống Mỹ năm nay đã thay đổi thế nào

09/10/2020 02:07 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Vừa là Tổng thống vừa là doanh nhân, ông Trump đã thua lỗ nặng nhất ở lĩnh vực kinh doanh sân gôn trong năm nay.

Ông Trump sở hữu 15 sân gôn trên toàn cầu

 

Các sân gôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã báo cáo khoản lỗ tổng hợp 315,6 triệu USD kể từ năm 2000, theo hồ sơ thuế do The New York Times công bố. Các sân gôn ở châu Âu của ông Trump chiếm 1/5 con số đó. Vị tổng thống sở hữu tổng cộng 15 sân gôn trên khắp thế giới.

Vào tháng 11 năm 2018, hãng thông tấn AP cho biết sân gôn của ông Trump ở Doonbeg, Ireland đã thua lỗ 4 năm liên tiếp. Cũng trong khoảng thời gian đó, AP đưa tin, ông Trump đã nhận được sự đồng ý từ chính quyền địa phương nhằm xây dựng một bức tường xung quanh khu nghỉ dưỡng để bảo vệ nó khỏi mực nước biển dâng. Động thái này khiến cư dân tức giận vì nó có thể gây hại cho các cồn cát và các bãi biển công cộng địa phương.

Câu lạc bộ gôn của Trump ở Aberdeen, Scotland, cũng được xây dựng trên các cồn cát. Nó mở cửa vào năm 2012 và quá trình phát triển đã phá hủy nghiêm trọng môi trường địa phương. Sân gôn này thường xuyên lỗ ít nhất 1 triệu USD mỗi năm.

Câu lạc bộ gôn Scotland thứ hai của ông Trump ở Ayrshire, lâu đời hơn - được xây dựng vào năm 1906 - và hiện là nơi có hai sân 18 lỗ, một sân 9 lỗ và một spa. Ba câu lạc bộ bị lỗ tổng cộng 63,3 triệu USD chỉ trong đầu năm đến nay, theo hồ sơ thuế được The Times xem xét.

Trump National Doral là câu lạc bộ gôn lớn nhất của Trump. Nó bao gồm bốn sân gôn, sân tennis, một spa và một khách sạn sang trọng. Tài sản nằm ngay bên ngoài Miami, Florida. Sân gôn Doral trước đó đã nổi tiếng trên kênh tin tức quốc gia vào tháng 8 năm 2019 khi ông Trump đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 ở đó. Một động thái như vậy sẽ vi phạm Hiến pháp, vốn cấm tổng thống hưởng lợi cá nhân từ các công việc của nhà nước. Theo Times, khoản lỗ của Trump National Doral cho đến năm 2018 là 162,3 triệu USD.

 

Theo:24h

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Trump Tài chính

Pham Gia Long

Ý kiến thảo luận (0)