Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

S & P 500 đóng cửa giảm khi số ca nhiễm virus mới tăng cao

18/06/2020 07:55 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

S & P 500 đóng cửa thấp hơn vào thứ Tư khi tin tức về dữ liệu đại dịch gia tăng và triển vọng của một đợt khóa kinh tế mới làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư đối với các dấu hiệu phục hồi kinh tế.

S & P 500 và Dow đã đảo ngược mức tăng trước đó để giành lấy chuỗi chiến thắng ba ngày. Cổ phiếu công nghệ đã dẫn dắt Nasdaq đạt mức tăng khiêm tốn.

Những lo lắng về sự hồi sinh trong đại dịch lan rộng vẫn còn, vì các trường hợp nhiễm coronavirus mới đã đạt kỷ lục tại Oklahoma chỉ vài ngày trước khi cuộc biểu tình chiến dịch dự kiến ​​của Tổng thống Donald Trump ở Tulsa.

Số lượng các trường hợp mới đang tăng mạnh ở khoảng sáu tiểu bang của Hoa Kỳ, theo phân tích của Reuters, và các nhà chức trách ở Bắc Kinh đã tăng cường hạn chế di chuyển trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 mới.

Các chỉ số đã tăng sớm hơn trong phiên về tin tức so với một loại steroid thông thường, rẻ tiền có tên là dexamethasone có thể giúp cứu những bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 bị bệnh nặng, theo một thử nghiệm lâm sàng ở Anh, một sự phát triển khiến Tổ chức Y tế Thế giới cập nhật điều trị.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã kết thúc hai ngày điều trần trước quốc hội, trong thời gian đó, ông cam kết ngân hàng trung ương sẽ sử dụng đầy đủ các công cụ của họ. Nhưng Powell nói thêm, sẽ là một mối lo ngại nếu Quốc hội rút lại sự hỗ trợ mà nó cung cấp, quá nhanh.

Về mặt kinh tế, trong khi nhà ở bắt đầu tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng 5, giấy phép xây dựng đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ hơn và các đơn xin vay mua nhà đã tăng trong tuần trước lên mức cao gần 11-1 / 2 năm vào tuần trước , theo báo cáo riêng từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Hiệp hội Ngân hàng thế chấp.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 170,37 điểm, tương đương 0,65%, xuống 26.119,61, S & P 500 mất 11,25 điểm, tương đương 0,36%, xuống 3.113,49 và Nasdaq Composite tăng 14,67 điểm, tương đương 0,15%, xuống 9,910,53.

 

Trong số 11 sản phẩm chính trong S & P 500, tám cái tên đã kết thúc phiên màu đỏ, với năng lượng và tài chính chịu tổn thất phần trăm lớn nhất.

Oracle Corp đã giảm 5,6% sau khi báo cáo doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến ​​khi việc khóa máy khiến khách hàng của họ trì hoãn việc mua hàng.

Nhà điều hành Cruise Na Uy Cruise Line Holdings Ltd đã gia hạn tạm dừng các chuyến đi của mình đến tháng 9, khiến cổ phiếu của hãng giảm 8.4%.

Peers Carnival Corp và Royal Caribbean Cruise Ltd giảm lần lượt 6,5% và 7,2%.

Công ty cho thuê xe phá sản Hertz Global Holdings tuyên bố sẽ đình chỉ kế hoạch bán 500 triệu đô la cổ phiếu mới sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra phản đối về việc bán.

Các vấn đề giảm dần vượt trội so với các tiến bộ trên NYSE theo tỷ lệ 1,74 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,63 trên 1 được ưa thích giảm dần.

 

S & P 500 đã ghi nhận 10 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 112 mức cao mới và sáu mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,40 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,93 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần đây.

Reuters 

 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Chứng khoán Mỹ SP 500 Dow Jones Nasdaq

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)