Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Phải chăng thị trường đã quá lạc quan?

10/06/2020 12:02 PM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Phải chẳng thị trường đã quá lạc quan? 

Đồng đô la Úc và New Zealand đã giảm nhẹ so với đồng bạc xanh nhưng tâm lý vẫn tích cực vẫn được duy trì khi hoạt động kinh tế trở lại ở cả hai quốc gia sau khi dỡ bỏ các hạn chế về coronavirus.

Trên thực tế nền kinh tế số một thế giới đang có những dấu hiệu hồi phục và cải thiện tích cực sau những ảnh hưởng của đại dịch bằng chứng là báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần trước và sản lượng tăng gần đây đã đẩy đồng đô la tăng lên do các dấu hiệu gia tăng nền kinh tế Mỹ đang ổn định.

Trái ngược với thời điểm từ cách đây 2 tuần đồng đô giảm mạnh do khẩu vị rủi ro tăng đã đẩy các đồng tiền trú ẩn rớt giá. Dòng tiền đổ về các tài sản rủi ro và đồng tiền hàng hóa khiến cho Aussie, Kiwi và Canada tăng mạnh. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh thì sự lạc quan về phục hồi kinh tế mạnh sau dịch là điều tất yếu nhưng phải chăng thị trường đã quá hưng phấn khi mà sự phục hồi toàn diện còn xa và sẽ là một quá trình dài, các thị trường đã quá lạc quan và điều chỉnh thấp hơn. Trên thực tế thì điểm sáng, hi vọng và sự chú ý sẽ vẫn được đổ dồn vào nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới. Có thể đây là cơ hội tốt để mua vào đồng đô. Fed cũng đang xem xét có thể điều chỉnh đường cong lợi suất kho bạc 10 năm xuống thấp hơn có thể đó cũng là dấu hiệu lạc quan, phục hồi và phát triển của nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới mà các nhà hoạch định chính sách kì vọng.

Tổng hợp và nhận định theo quan điểm cá nhân. Mọi người có thể phản biện để đưa ra các đánh giá và góc nhìn.

Happy trading!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Phân tích thị trường thị trường phân tích đầu tư

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)