Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Pence, Harris chuẩn bị đụng độ trong nỗi lo sợ lây nhiễm Covid từ tổng thống Trump

08/10/2020 02:25 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

 

Phó Tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ California Kamala Harris sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận duy nhất của họ vào thứ Tư, với một cặp vách ngăn bằng thủy tinh để phòng ngừa lây nhiễm coronavirus sau khi Tổng thống Donald Trump bị chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Cuộc tranh luận diễn ra tại Thành phố Salt Lake và bắt đầu lúc 9 giờ tối theo giờ New York. Các vách ngăn nhỏ - mỗi vách ngăn sẽ kéo dài ngay trên đầu của hai chính trị gia - là một vấn đề gây tranh cãi trước cuộc tranh luận.

Nhóm của Harris, lo ngại về việc Pence tiếp xúc với Trump trong khi anh ta bị nhiễm bệnh, đã yêu cầu Hội đồng tranh luận của Tổng thống về biện pháp an toàn bổ sung. Nhưng về phía Pence, họ phản đối điều đó.

Căn bệnh của Trump đã thay đổi tính chất của cuộc đua, với việc tổng thống phải ngồi ngoài trong những tuần kết thúc chiến dịch khi ông chiến đấu với chính căn bệnh mà sự lây lan đã ảnh hưởng đến nhiệm kỳ tổng thống của ông. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy Trump thậm chí còn tụt lại phía sau đối thủ của mình, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cả ở quốc gia và ở các bang - mà không có dấu hiệu của một cuộc bỏ phiếu thông cảm cho bệnh tật của ông ta.

Các vách ngăn sẽ là sự hỗ trợ trực quan cho một trong những đường tấn công chính của Harris: rằng chính quyền Trump đã xử lý sai đợt bùng phát coronavirus ở Mỹ, khiến hơn 210.000 người Mỹ thiệt mạng và hơn chục cộng sự của ông ta bị bệnh trong tháng này.

Pence có thể sẽ dựa vào nỗ lực của chiến dịch Trump để miêu tả Biden và Harris như những con ngựa thành Troy cho sự cất cánh tự do của Đảng Dân chủ và cảnh báo về một sự chuyển hướng sang chủ nghĩa xã hội. Ông cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra trường hợp rằng Trump là người quản lý nền kinh tế tốt hơn, một vấn đề mà - ít nhất là cho đến gần đây - tổng thống vẫn còn sít sao trước Biden.

Cả Harris, 55 tuổi và Pence, 61 tuổi, phải đối mặt với thách thức thuyết phục cử tri rằng nếu các ông chủ của họ không thể hoàn thành nhiệm kỳ của mình, họ đã sẵn sàng để bước vào Phòng Bầu dục.

Cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống được cho sẽ là một cuộc tranh luận quan trọng và có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với trận đấu đầu tiên của Trump và Biden vào tuần trước. Trump liên tục ngắt lời đối thủ của mình, khiến Biden hai lần gọi tổng thống là "gã hề" và yêu cầu ông im lặng.

Harris, một cựu công tố viên, được biết đến với kỹ năng tranh luận. Năm ngoái, cô đã giáng một đòn mạnh vào người bạn đời hiện đang điều hành của mình khi, trong một cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Dân chủ, cô đã tấn công sự phản đối từ lâu của Biden về việc đi học.

“Đã từng có một cô bé ở California là học sinh lớp hai hòa nhập vào các trường công lập, và cô ấy được đưa đón đến trường hàng ngày. Và cô gái nhỏ đó chính là tôi”, Harris nói một cách đáng nhớ vào thời điểm đó.

Nhưng Pence có kinh nghiệm lâu năm của mình để nói trước công chúng. Một người dẫn chương trình phát thanh trước khi bước vào con đường chính trị, anh ta sử dụng cách giao tiếp truyền thống, có kỷ luật hơn so với sếp của mình - một cách tiếp cận khiến anh ta ít có những phát ngôn nhạy cảm hơn, tuy nhiên cũng không tránh khỏi các kiểu ngôn từ hớ hênh và giả dối rải rác khắp các bài phát biểu của Trump.

Chiến dịch tranh luận của Harris đã được chuẩn bị cho cuộc tranh luận trong nhiều tuần, dẫn đầu bởi Karen Dunn, một luật sư kỳ cựu của Washington, người đã hỗ trợ Barack Obama, Hillary Clinton và ứng cử viên phó tổng thống năm 2016 Tim Kaine trong các cuộc tranh luận của họ. 

Theo một người quen thuộc với vấn đề, việc chuẩn bị cho cuộc tranh luận của Pence được dẫn dắt bởi Marc Short, chánh văn phòng của ông, và bao gồm cả cựu Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker cũng như cựu Tổng chưởng lý Florida Pam Bondi, người đã đóng vai Harris trong các cuộc tranh luận giả.

Nguồn: Bloomberg

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Harris Pence Trump Covid Debate

Red Velvet

Ý kiến thảo luận (0)