Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Những tiến bộ của vac xin và hy vọng của EU tiếp tục tạo áp lực lên đồng đô

21/07/2020 10:19 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Bên cạnh gói cứu trợ tài chính của châu Âu, những tiến bộ về vắc-xin coronavirus đang góp phần tạo áp lực lên đồng đô

vacxin
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đang tiến gần đến một thỏa thuận về kế hoạch kích thích lớn cho khối khi hội nghị thượng đỉnh kéo dài sang ngày thứ tư.

Hy vọng cho một bước đột phá đã đẩy đồng euro lên mức cao nhất trong bốn tháng là 1.1467 đô la và hiện ngay dưới mức đó ở mức 1.1460 đô la.

Đồng đô được giao dịch ở mức thấp nhất bốn tháng là 95.687 trong khi đồng bảng mở rộng mức tăng qua đêm lên mức cao nhất trong một tháng là $ 1,2683.

Đồng đô la New Zealand tăng 0,2% và đồng đô la Úc thêm 0,1%. Đồng yên Nhật đã ổn định ở mức 107,23 mỗi đô la.

Bên cạnh gói cứu trợ tài chính của châu Âu, những tiến bộ về vắc-xin coronavirus đang góp phần tạo áp lực lên đồng đô và các đồng tiền hàng hóa được hỗ trợ.
Đó là một tích cực cho các loại tiền tệ liên quan đến tăng trưởng như Aussie và kiwi.

Chủ tịch Hội đồng EU Charles Michel cho biết ông tin tưởng vào sự thỏa hiệp mà ông đưa ra, 27 nhà lãnh đạo sẽ giành được một thỏa thuận về một quỹ mà nhiều người cho là rất quan trọng để xua tan nghi ngờ về tương lai của khối.

Ông đề xuất rằng trong quỹ phục hồi 750 tỷ euro, 390 tỷ nên là các khoản tài trợ không hoàn trả, giảm từ 500 tỷ đề xuất ban đầu và phần còn lại trong các khoản vay phải trả.

Về mặt vắc-xin, các loại thuốc do AstraZeneca của Anh phát triển với Đại học Oxford và CanSino Biologics với đơn vị nghiên cứu quân sự của Trung Quốc cho thấy chúng an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch trong các thử nghiệm đầu tiên.


Tổng hợp

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: forex tiền tệ quỹ phục hồi vacxin coronavirus

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)