Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

NHỮNG ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ CỦA THỊ TRƯỜNG SAU TUYÊN BỐ CHƯA CHÍNH THỨC CỦA TỔNG THỐNG TRUMP.

06/05/2019 10:17 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Tổng thống Donald Trump, mặc dù Nhà Trắng tuyên bố nhiều lần rằng các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh đang tiến triển, đã công bố vào Chủ nhật trên Twitter rằng thuế quan đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc sẽ tăng vào tuần tới lên 25% từ 10%.
Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vẫn tiếp tục, nhưng quá chậm, khi họ cố gắng đàm phán lại. Nhưng Trump đã viết trong thông báo bất ngờ.
Ông cũng đe dọa rằng Hoa Kỳ sẽ áp thuế 25% đối với một hàng hóa trị giá 325 tỷ đô la khác của Trung Quốc, chỉ vài ngày sau khi Phó Tổng thống Mike Pence nói với CNBC rằng Trump hy vọng ông có thể thỏa thuận với Trung Quốc.
Ở lần kiểm tra cuối cùng, hợp đồng tương lai trên chỉ số Dow YMM9, -1,91% đã giảm gần 400 điểm, tương đương 1,4%, trong khi vàng GCM9, + 0,20% đang tăng cao hơn.


Đầu tuần này, các nhà đàm phán đã thông báo về một số vấn đề nhức nhối hơn trong tranh chấp thương mại. Theo Tạp chí Phố Wall, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã cùng các nhà đàm phán Trung Quốc khám phá nhiều cách khác nhau để khắc phục sự chia rẽ trong một số vấn đề lâu dài này, bao gồm đẩy lùi thuế quan trừng phạt. Nhà kinh tế học Tombergik của Bloomberg cho biết, rất khó để diễn giải các tweet của Trump mà không có thêm thông tin, nhưng, dù sao đi nữa, chúng làm tăng thêm sự bất ổn cho giai đoạn cuối của cuộc đàm phán. Các cuộc đàm phán có thể bị phá vỡ, với việc Trung Quốc đưa ra những nhượng bộ không đủ, và việc tăng thuế quan là một triển vọng thực sự, ông nói. Nhiều khả năng, theo quan điểm của chúng tôi, là mối đe dọa mới này là một nỗ lực để rút ra một vài nhượng bộ nhỏ trong những ngày cuối cùng của cuộc đàm phán.

Tags: Trump US Thị trường

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)