Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Người cha Trung Quốc bị buộc tội thanh toán 6.5 triệu USD trong vụ bê bối đại học Stanford có thêm vấn đề mới

14/05/2019 03:30 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Người cha Trung Quốc, người được cho là đã trả 6,5 triệu đô la để đưa con gái vào Đại học Stanford có một lý do khác để lo lắng: công ty dược phẩm của ông đang bị cơ quan quản lý chứng khoán Thượng Hải kiểm tra về mức chi phí bán hàng.

Công ty Dược phẩm Shandong Buchang , có chủ tịch Zhao Tao đã vướng vào vụ bê bối tuyển sinh đại học Mỹ , cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ đã nhận được câu hỏi từ sàn giao dịch chứng khoán về lý do tại sao chi phí bán hàng của nó cao hơn mức trung bình 59% doanh thu năm 2018 của công ty là 13,7 tỷ nhân dân tệ (1,99 tỷ USD). Công ty bán thuốc thảo dược và dược phẩm sinh học cho biết, chi phí bán hàng là dành cho tiếp thị và tư vấn chung, nhưng không giải thích được tại sao nó cao hơn mức trung bình của ngành.

 

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg, các công ty cùng ngành của Hội trưởng như Công ty dược phẩm Giang Tô Hengrui và Tập đoàn dược phẩm Fosun có chi phí bán hàng cho tỷ lệ doanh thu khoảng 40%.

Trả phí cho các bác sĩ và bệnh viện để kê toa sản phẩm là một báo cáo mặc dù đã xảy ra vấn đề pháp lý trong ngành dược phẩm ở Trung Quốc. Trong năm 2014, hãng dược phẩm Anh GlaxoSmithKline Plc đã phải trả một nửa tỷ đô la tiền phạt sau khi Trung Quốc buộc tội công ty với hối lộ của các quan chức y tế địa phương.

Shandong Buchang đã không trả lời các cuộc gọi bình luận. Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 20% kể từ khi gia đình Zhao tham gia vụ bê bối tuyển sinh đại học được báo cáo vào đầu tháng này.

Vợ của Zhao nói trong một tuyên bố vào ngày 3 tháng 5 rằng cô đã trao 6,5 triệu đô la cho quỹ của William Singer, người đàn ông ở trung tâm của vụ bê bối tuyển sinh cho thấy cha mẹ giàu có đưa con cái họ vào trường học ưu tú như thế nào. 

Nguồn: Bloomberg

Casano V

Tags: Bê bối đại học

Đoàn Nam

Ý kiến thảo luận (0)