Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Mỹ báo cáo số ca nhiễm virus tăng đột biến ở nhiều tiểu bang

15/06/2020 09:02 AM | Sự Kiện

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Các trường hợp coronavirus mới và nhập viện với số lượng kỷ lục quét qua nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm Florida và Texas, khi hầu hết thúc đẩy mở cửa trở lại và Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch cho một cuộc vận động trong nhà ở Tulsa, Oklahoma.

Alabama đã báo cáo một số lượng kỷ lục các trường hợp mới trong ngày thứ tư liên tiếp vào Chủ nhật. Alaska, Arizona, Arkansas, California, Florida, North Carolina, Oklahoma và South Carolina đều có số lượng kỷ lục các trường hợp mới trong ba ngày qua, theo một thống kê của Reuters.

Nhiều quan chức y tế nhà nước một phần quy sự gia tăng của các cuộc tụ họp vào cuối tuần lễ tưởng niệm vào cuối tháng Năm.

Tại Louisiana, một trong những điểm nóng về virus trước đó, các trường hợp mới lại gia tăng với hơn 1.200 - nhiều nhất kể từ ngày 21 tháng Năm.

Trên toàn quốc, đã có hơn 25.000 trường hợp mới được báo cáo vào Thứ Bảy, mức cao nhất cho Thứ Bảy kể từ ngày 2 tháng Năm, một phần do sự gia tăng đáng kể trong xét nghiệm trong sáu tuần qua.

Arkansas, North Carolina, Texas và Utah đều có số lượng bệnh nhân kỷ lục vào bệnh viện vào thứ Bảy. Ở Nam Carolina, 69% đến 77% giường bệnh được chiếm, tùy theo khu vực.

Trong khi thống đốc bang Utah tuyên bố tuần trước rằng hầu hết các quận sẽ tạm dừng mở cửa trở lại, hầu hết các bang không xem xét việc đóng cửa lần thứ hai vì họ phải đối mặt với tình trạng thiếu ngân sách và thất nghiệp hai con số. Nhiều người đã tiếp tục mở cửa trở lại trước khi đáp ứng các hướng dẫn về tỷ lệ lây nhiễm của chính phủ.

New York, tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch trước đó đã sử dụng các hướng dẫn về sức khỏe để mở cửa trở lại và tiếp tục chứng kiến trường hợp mới, tử vong, nhập viện và tỷ lệ dương tính trong số những người được xét nghiệm.

Tuy nhiên, Thống đốc Andrew Cuomo đã cảnh báo các quan chức thành phố New York và Long Island vào Chủ nhật rằng việc mở cửa trở lại có nguy cơ nếu họ không ngăn chặn các cuộc tụ họp công cộng lớn hơn mà ông nói đang đe dọa tiến trình kiềm chế sự lây lan của coronavirus.

Có lẽ nhiều rắc rối hơn cho các quan chức y tế, nhiều trong số các tiểu bang này cũng đang chứng kiến ​​các ca nhập viện kỷ lục - một số liệu không bị ảnh hưởng bởi xét nghiệm gia tăng.

Arkansas, North Carolina, Texas và Utah đều có số lượng bệnh nhân kỷ lục vào bệnh viện vào thứ Bảy. Ở Nam Carolina, 69% đến 77% giường bệnh được chiếm, tùy theo khu vực.

Trong khi thống đốc bang Utah tuyên bố tuần trước rằng hầu hết các quận sẽ tạm dừng mở cửa trở lại, hầu hết các bang không xem xét việc đóng cửa lần thứ hai vì họ phải đối mặt với tình trạng thiếu ngân sách và thất nghiệp hai con số. Nhiều người đã tiếp tục mở cửa trở lại trước khi đáp ứng các hướng dẫn về tỷ lệ lây nhiễm của chính phủ để làm như vậy.

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Virus Corona bùng phát dịch ở Mỹ số ca nhiễm mới tại Mỹ biểu tình ở Mỹ

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)