Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Hãng công nghệ ô tô Veoneer đề nghị hợp tác với Qualcomm, cổ phiếu tăng

26/01/2021 04:42 AM | Công nghệ

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Các công ty lần đầu tiên thông báo kế hoạch hợp tác vào tháng 8 năm ngoái và nền tảng chung của họ sẽ tìm cách cạnh tranh với các công ty đối thủ như Mobileye của Intel

Veoneer, cũng sản xuất radar và hệ thống thị giác, cho biết họ đã thành lập Arriver, một đơn vị phần mềm chuyên dụng để phát triển ngăn xếp phần mềm chính sách lái xe và nhận thức hoàn chỉnh.

 

“Thỏa thuận hôm nay với Qualcomm Technologies và việc tạo ra Arriver là những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Veoneer”, CEO Jan Carlson của Veoneer cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Veoneer, đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi kế hoạch sơ bộ với Qualcomm lần đầu tiên được công bố, đã tăng 2,8% trong phiên giao dịch sớm tại Stockholm vào thứ Ba.

Veoneer cho biết phần mềm Arriver đã hoạt động trên Nền tảng Snapdragon Ride của Qualcomm, “sẽ có sẵn cho khách hàng ô tô trong những tháng tới”.

 

Veoneer có trụ sở tại Thụy Điển cho biết sự hợp tác giữa các công ty đã được giới thiệu với một số nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp ô tô Cấp 1 với phản hồi rất tích cực về các thông số kỹ thuật và khả năng dự kiến ​​của nền tảng.

Veoneer sẽ sở hữu 100% Arriver, nhưng đơn vị này sẽ hoạt động theo các giao thức xử lý thông tin cụ thể và cấu trúc báo cáo như một phần của sự hợp tác với Qualcomm Technologies.

Theo REUTERS

Tags: Qualcomm hoptaccongnghe otoVeoneer

Nguyễn Bích Liên

Ý kiến thảo luận (0)