Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Google đang kế hoạch phát triển các công cụ trình duyệt mới?

08/05/2019 11:57 AM | Công nghệ

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

(Reuters) - Công ty con Alphabet Inc trực thuộc Google (mã NASDAQ: GOOGL) vừa thông báo trên bài đăng blog của họ vào thứ 3 vừa qua rằng  họ dự kiến trong vòng một vài tháng tới sẽ giới thiệu các công cụ duyệt web hoàn toàn mới để giới hạn việc theo dõi các hoạt động trên web của người dùng từ các công ty quảng cáo và cho người dùng các dữ liệu chuyên sâu hơn giải thích vì sao một số quảng cáo lại được hiển thị với họ. 

Prabhakar Raghavan, Phó chủ tịch cấp cao về quảng cáo và thương mại của Google phát biểu rằng "Các kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy mọi người thường thích xem quảng cáo được cá nhân hóa theo như cầu và sở thích của họ - nhưng chỉ khi các quảng cáo đó cung cấp sự minh bạch, lựa chọn và quyền kiểm soát,". 

Công cụ mới này sẽ cho phép người dùng của Google's Chrome xóa cookies - các con chip theo dấu ảo mà một số công ty sử dụng để ghi lại dữ liệu thói quen duyệt web, mà không phải xóa đi cả những cookies giúp họ giữ đăng nhập ở một số website yêu thích. Họ cũng nói thêm rằng công ty cũng sẽ giới hạn một số cách thức mà các website có thể sử dụng để phá hỏng tính năng công cụ mới này. 

Một add-on riêng biệt - có thể hoạt động trên nhiều trình duyệt - sẽ giúp hiển thị danh sách các công ty tham gia vào việc đưa quảng cáo đến người dùng, bao gồm luôn cả các trung gian giữa người quảng cáo và người đăng quảng cáo.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều yêu cầu gia tăng sự minh bạch tại thung lũng Silicon, Google cũng thông báo hàng loạt các chính sách và hướng kiểm soát riêng tư mới tại Hội nghị các nhà phát triển hàng năm vào thứ 3 vừa qua.

(JS)

Nguồn: Investing 

Tags: an ninh mạng công nghệ Google add on Google công cụ riêng tư giới hạn quảng cáo quảng cáo Google

Tran Jasmine

Ý kiến thảo luận (0)