Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Giá dầu tăng sau tiến độ về dự luật kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ

01/03/2021 09:36 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu Brent giao tháng 5 tăng 1,07 USD, tương đương 1,7%, lên 65,49 USD / thùng lúc 0042 GMT. Hợp đồng tháng 4 đã hết hạn vào thứ Sáu.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,10 USD, tương đương 1,8%, lên 62,60 USD / thùng.

Stephen Innes, trưởng chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axi, đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào đầu ngày thứ Bảy. Các đảng viên Dân chủ kiểm soát phòng họp đã thông qua biện pháp này bằng một cuộc bỏ phiếu chủ yếu là đảng phái từ 219 đến 212 và gửi nó đến Thượng viện, nơi đảng Dân chủ lên kế hoạch cho một cơ chế lập pháp để cho phép họ thông qua nó mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Các tin tức tích cực hơn về mặt trận tiêm chủng coronavirus và các dấu hiệu về nền kinh tế châu Á đang được cải thiện cũng thúc đẩy giá cả.

Một ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã bỏ phiếu nhất trí vào Chủ nhật để khuyến nghị sử dụng thuốc tiêm COVID-19 của Johnson & Johnson và các quan chức Hoa Kỳ cho biết các chuyến hàng ban đầu sẽ bắt đầu vào Chủ nhật.

 

J&J dự kiến ​​sẽ xuất xưởng hơn 20 triệu liều vào cuối tháng 3 và 100 triệu vào giữa năm, đủ để tiêm chủng cho gần một phần ba người Mỹ.

Tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động của nhà máy mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm vào tháng Hai, làm tăng thêm dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong tăng trưởng của châu Á.

Mặt khác, các nhà đầu tư đang đặt cược rằng cuộc họp tuần này của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ dẫn đến nhiều nguồn cung quay trở lại thị trường.

Innes cho biết thêm: “Cần phải có thêm nguồn cung để đảm bảo OPEC + đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và giữ kỷ luật nội bộ liên tục,” Innes nói thêm.

Theo REUTERS

Nguyễn Bích Liên

Ý kiến thảo luận (0)