Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Giá dầu tăng sau khi giá lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

29/07/2020 11:48 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu tăng hôm thứ Tư sau khi một báo cáo của ngành cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ giảm so với kỳ vọng, khiến thị trường tăng mạnh trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm coronavirus ở Mỹ và các nơi khác.

Dau_tho

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 tăng 14 cent, tương đương 0,3%, ở mức 43,36 USD / thùng vào 0326 GMT, sau khi giảm 0,4% vào thứ Ba.

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp Hoa Kỳ West Texas CLc1 tăng 2 cent, tương đương 0,1%, lên 41,06 USD / thùng, sau khi giảm 1,4% trong phiên trước đó.

Dự trữ dầu thô ở Mỹ đã giảm 6,8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 531 triệu thùng, dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp mà Viện Dầu khí Mỹ cho thấy hôm thứ ba.

Các nhà phân tích kỳ vọng là tăng thêm 357.000 thùng. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ là do thứ tư.

Điều này sẽ tạm thời làm giảm bớt một số lo ngại về tình trạng khó khăn nhu cầu đang diễn ra, ông Stephen Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho biết trong một lưu ý.

Đại dịch COVID-19 đang hoành hành đang làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm khiến thị trường thừa cung vì số lượng nhiễm trùng kỷ lục được báo cáo trên toàn cầu, bao gồm cả Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Bốn tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo hồ sơ một ngày về cái chết của coronavirus vào thứ ba và các trường hợp ở Texas đã vượt qua mốc 400.000.

Nỗ lực cung cấp cứu trợ trong bối cảnh dịch bệnh đã bị xáo trộn khi đảng Cộng hòa ở Mỹ không đồng ý với kế hoạch của chính họ về việc cung cấp 1 nghìn tỷ đô la viện trợ coronavirus mới vào thứ ba.

Tại Hồng Kông, chính phủ hôm thứ Tư cảnh báo thành phố đang đứng trước sự bùng phát của coronavirus quy mô lớn và kêu gọi mọi người ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Dầu thô tồn kho giảm dầu thô tăng giá

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)