Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Giá dầu tăng giữa làn sóng virus mới

19/06/2020 09:48 AM | Kinh Doanh

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu tăng cao trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu, dựa trên mức tăng trong phiên trước đó, sau khi các nhà sản xuất và đồng minh của OPEC hứa sẽ đáp ứng các cam kết cắt giảm nguồn cung và hai nhà giao dịch dầu lớn cho biết nhu cầu đang phục hồi tốt.

Hợp đồng tương lai CLc1 dầu thô WTI tăng 14 cent, tương đương 0,4%, lên 38,98 USD / thùng vào lúc 0101 GMT, trong khi dầu thô Brent LCOc1 tương lai đã tăng 7 cent, tương đương 0,2%, lên 41,58 USD / thùng. Cả hai hợp đồng đã tăng khoảng 2% vào thứ năm.

Kế hoạch của Iraq và Kazakhstan để bù đắp cho sản xuất thừa trong tháng 5 về các cam kết cắt giảm nguồn cung của họ đã hỗ trợ thị trường. Những lời hứa được đưa ra từ một cuộc họp bởi một hội đồng giám sát tuân thủ của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của nó, một nhóm được gọi là OPEC +.

 

Nếu các nhà sản xuất chậm trễ sẽ bù đắp trong ba tháng tới vì sản xuất thừa của họ, điều đó sẽ giúp loại bỏ thêm thùng ra khỏi thị trường một cách hiệu quả, ngay cả khi OPEC + không mở rộng kỷ lục 9,7 triệu thùng mỗi ngày sau tháng Bảy.

Nhận xét từ các nhà giao dịch dầu toàn cầu Vitol và Trafigura về sự phục hồi nhu cầu dầu hồi tháng 6, theo báo cáo của Bloomberg, cũng làm náo loạn thị trường.

Về mặt kỹ thuật, sự kháng cự mạnh mẽ trong hợp đồng WTI trong khoảng từ 40 đến 41 đô la. Các nhà phân tích xem mức đó là điểm mà tại đó nhiều nhà sản xuất Mỹ sẽ hồi sinh các giếng đóng cửa.

Tổng hợp Bloomberg, Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Gia dau Opec cắt giảm nguồn cung

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)