Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Giá dầu tăng do nhu cầu phục hồi toàn cầu

26/06/2020 07:59 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 15 xu, tương đương 0,4%, lên 38,87 đô la lúc 0009 GMT nhưng đang trên đà giảm nhẹ trong tuần.

Dầu thô Brent tương lai tăng 22 cent, tương đương 0,5%, lên 41,27 USD, nhưng cũng đang hướng tới sự sụt giảm trong tuần.

giá dầu

Các nhà phân tích cho biết dữ liệu vệ tinh cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong giao thông ở Trung Quốc, châu Âu và trên khắp Hoa Kỳ đã chỉ ra sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

 

Sự tắc nghẽn ở Thượng Hải trong vài tuần qua cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi ở Moscow lưu lượng truy cập đã trở lại mức của năm ngoái, dữ liệu được cung cấp cho Reuters bởi công ty công nghệ vị trí TomTom cho thấy.

Tuy nhiên, tình cảm đã bị sứt mẻ do lo ngại sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở các bang miền Nam Hoa Kỳ có thể cản trở sự phục hồi nhu cầu, đặc biệt là khi một số bang như Florida và Texas, là một trong những người tiêu dùng xăng dầu lớn nhất.

Nguy cơ bùng phát dịch mới có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi nhu cầu, nghiên cứu của ANZ ANZ cho biết trong một lưu ý.

Triển vọng tăng sản lượng dầu thô của Mỹ cũng sẽ che đậy lợi nhuận vào thứ Sáu.

Một cuộc khảo sát các giám đốc điều hành trong khu vực sản xuất dầu khí hàng đầu của Hoa Kỳ bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas cho thấy hơn một phần ba các giám đốc điều hành cắt giảm sản lượng dự kiến ​​sẽ tiếp tục một số sản lượng vào cuối tháng 6 và 20% khác sẽ đảo ngược vào tháng 7 .

WTI sẽ phải nằm trong khoảng từ 36 đến 41 đô la một thùng để khôi phục sản xuất, gần một phần ba cho biết trong cuộc khảo sát. 27% khác cho biết giá sẽ phải dao động trong khoảng từ 41 đến 45 đô la mỗi thùng.

Reuters

Tags: dầu giá dầu tăng

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)