Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Giá dầu tăng, các nhà đầu tư rời nơi trú ẩn an toàn và chuyển sang tài sản rủi ro

01/09/2020 08:48 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, đảo ngược mức thua lỗ qua đêm, khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản rủi ro và ra khỏi nơi trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ, vốn đã trượt xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 27 cent, tương đương 0,6%, lên 45,55 USD / thùng vào lúc 00h55 GMT, trong khi dầu thô  giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 21 cent, tương đương 0,5% lên 42,82 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm khoảng 1% vào thứ Hai do lo lắng về tình trạng dư cung dầu với nhu cầu toàn cầu bị kẹt dưới mức COVID trước đó.

 

Đồng đô la = USD lần cuối giảm 0,04% ở mức 92,146 so với rổ tiền tệ, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018, tiếp tục giảm sau sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lạm phát được công bố vào tuần trước.

“Nó (sự thay đổi chính sách) thực sự củng cố thực tế rằng bạn đang xem xét tỷ giá thực âm đối với Hoa Kỳ, điều này sẽ không tốt cho đồng đô la Mỹ. Điều đó tốt cho hàng hóa, ”Louis Crous, Giám đốc đầu tư tại BetaShares, một nhà cung cấp quỹ giao dịch hối đoái của Úc, cho biết.

Đồng đô la Mỹ suy yếu khiến dầu và các mặt hàng khác được định giá bằng đô la trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua toàn cầu.

 

Các nhà phân tích cho biết, nhìn chung, thị trường vẫn tập trung vào sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu bị đình trệ khi các quốc gia tiếp tục chiến đấu với đại dịch coronavirus với việc hạn chế bởi COVID-19 đang diễn ra.

“Điều này đã tạo ra nhiều sự không chắc chắn về việc liệu nhu cầu về nhiên liệu vận tải có bao giờ trở lại bình thường hay không”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Trước khi công bố dữ liệu kho dự trữ của Mỹ từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy các nhà phân tích cho rằng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 28/8.

Dự trữ xăng được dự báo giảm 3,6 triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, dự kiến ​​sẽ giảm 1,5 triệu thùng, sáu nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters ước tính.

 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Reuters 

Tags: Dầu thô tăng giá đồng đô giảm rời bỏ nhu cầu trú ẩn

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)