Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Giá dầu được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng ở Châu Á và cam kết cắt giảm nguồn cung

10/08/2020 11:33 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu tăng vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi sự lạc quan của Ả Rập Xê Út về nhu cầu châu Á và cam kết của Iraq về việc cắt giảm nguồn cung sâu hơn, mặc dù sự không chắc chắn về một thỏa thuận để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Mỹ bị hạn chế.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 50 cent, tương đương 1,2%, lên 41,72 USD / thùng vào lúc 0h30 GMT, trong khi dầu Brent giao sau tăng 40 cent, tương đương 0,9%, ở mức 44,80 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm vào thứ Sáu, do lo ngại về nhu cầu, nhưng dầu Brent vẫn kết thúc tuần tăng 2,5%, với WTI tăng 2,4%.

Giám đốc điều hành Aramco của Saudi Arabian Aramco, Amin Nasser cho biết hôm Chủ nhật, ông nhận thấy nhu cầu dầu phục hồi ở châu Á khi các nền kinh tế dần mở cửa sau khi nới lỏng ngăn chặn coronavirus.

Về nguồn cung, hôm thứ Sáu, Iraq cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng dầu thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng 8 và tháng 9 để bù đắp cho tình trạng sản xuất quá mức trong 3 tháng qua. Động thái này sẽ giúp nước này tuân thủ tỷ lệ cắt giảm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC +.

Việc cắt giảm mạnh hơn sẽ đưa tổng mức giảm của Iraq xuống 1,25 triệu thùng / ngày trong tháng này và năm tới.

Chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp cho biết: “Ả Rập Saudi và Iraq tạo dựng mối quan hệ tốt hơn nhờ thỏa thuận dầu mỏ là điều tuyệt vời cho triển vọng tuân thủ.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út và Iraq cho biết trong một tuyên bố chung rằng các nỗ lực của OPEC + sẽ cải thiện sự ổn định của thị trường dầu mỏ toàn cầu, tăng tốc cân bằng và gửi tín hiệu tích cực đến các thị trường.

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: giá dầu nhu cầu tiêu thụ châu Á cam kết cắt giảm nguồn cung

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)