Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

FED thừa nhận tổng thống Trump đã đúng

07/09/2020 10:33 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần trước thừa nhận tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole “ảo” rằng Fed đã nhấn mạnh mục tiêu lạm phát hàng năm 2% một cách nhất quán trong vài năm qua.

TRUMP_POWELL

Fed ngầm thừa nhận rằng chính sách tiền tệ giảm phát của nó có tốc độ tăng trưởng hạn chế và tổ chức giảm tiền lương.

Bây giờ Fed đang hứa hẹn sẽ nhắm mục tiêu cao hơn để có thêm thanh khoản bằng đồng đô la vào nền kinh tế.

Bài phát biểu dài 3.000 từ của Powell có thể được tóm tắt chỉ trong một câu: “Tổng thống Trump đã đúng; chúng  tôi đã sai."

Khi đề cử Powell, Trump hy vọng rằng người đứng đầu Fed mới sẽ đưa ra một chính sách tiền tệ ủng hộ tăng trưởng. 

Vào tháng 2 năm 2018, Fed đã bóp méo sự phục hồi mạnh mẽ, toàn dụng lao động / tiền lương tăng lên bởi vì ông đã mua vào tư duy sai lầm “Đường cong Phillips” của Fed, cho rằng tăng trưởng và tăng lương kích động lạm phát.

Trump đã chính xác khi cho rằng Fed đang chống lại một đợt lạm phát ảo.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán suy thoái và tăng trưởng chững lại. Nếu Fed không thực hiện lời khuyên của Trump và đảo ngược hướng đi vào đầu năm 2019, nền kinh tế sẽ bị đảo lộn.

Ngay cả khi lạm phát tăng nhẹ trong những tháng gần đây, giá hàng hóa vẫn thấp hơn 21% so với mức của hai năm trước.

Mức chênh lệch TIPS 5 năm vẫn đang báo hiệu lạm phát PCE ở mức 1,35%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed. Nó đã được như vậy trong nhiều năm nay.

Powell không cho biết làm thế nào ông dự kiến ​​đạt được mục tiêu lạm phát PCE mới, cao hơn khi Fed không thể đạt được mục tiêu cũ, thấp hơn mặc dù (có lẽ) đã sử dụng tất cả các “công cụ” của mình - lãi suất gần bằng 0 và vài nghìn tỷ đô la mua tài sản.

 

Powell đã quá cố được tôn vinh như một nhà hiền triết và một số người thậm chí còn gợi ý rằng anh ấy nên là Người đàn ông của năm của Tạp chí Time.

Nhưng trong vài năm gần đây, Trump là người đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng Fed đã quá thắt chặt, bằng chứng là giá hàng hóa giảm và lãi suất dài hạn (lãi suất thị trường) báo hiệu rằng tỷ lệ lạm phát kỳ vọng đang ở mức một nửa mục tiêu của Fed. 

Trump có thể không phải là một nhà kinh tế được đào tạo, nhưng khi nói đến cách tạo ra tăng trưởng, gã khổng lồ bất động sản này có bản năng kỳ lạ.

Foxbusiness

 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Trump Powell

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)