Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Dự báo giá vàng tuần này ngày 12/10

12/10/2020 09:47 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá Vàng cuối tuần trước đã tăng rất mạnh lên mốc 1930$/Oz

Bất ổn về tình hình đàm phán kích thích và bầu cử tại Mỹ được dự báo tiếp tục kéo giá vàng lên cao.

 

Tuần trước, sau khởi đầu đầy biến động, thị trường vàng thế giới dần ổn định và lên cao nhất hai tuần trong phiên thứ Sáu (9/10). Chốt phiên, mỗi ounce vàng thế giới giao ngay tăng gần 37 USD lên 1.938 USD.

Khảo sát của Kitco cuối tuần trước với các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và lãnh đạo ngân hàng cho thấy giá vàng được kỳ vọng còn tăng cao nữa trong tuần này, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ còn ẩn chứa nhiều bất ổn. 76% người tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá tăng. 6% kỳ vọng giá giảm và 18% cho rằng giá sẽ đi ngang.

"Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cần quan sát thêm để xem liệu đà tăng này có kéo dài hay không", Darin Newsom – Giám đốc Darin Newsom Analysis nhận định.

Dù tâm lý tích cực trên thị trường đang rất mạnh, giới phân tích chưa rõ đà này liệu có đủ mạnh để kéo vàng lên lại 2.000 USD trong ngắn hạn. "Tôi cho rằng giá sẽ tăng tuần này, nhưng đây thực sự chỉ là mức tăng trong khuôn khổ mà thôi", Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết. Ông cho rằng chỉ khi các nước tăng thêm kích thích, kim loại quý mới được kéo lên cao nữa.

Số khác lại cho rằng đây là sự khởi đầu của đợt tăng mới. Adrian Day – CEO Adrian Day Asset Management lý giải việc giá vàng tiến hai bước rồi lại lùi một bước sẽ hấp dẫn nhà đầu tư quay lại. "Các yếu tố nền tảng vẫn đang cực kỳ lạc quan. Vì thế, tôi cho rằng những người đang đứng bên ngoài sẽ nhận ra vàng sẽ không giảm đâu. Rồi sẽ đến lúc có làn sóng mua vàng", ông dự báo.

Richard Baker – chủ biên Eureka Miner's Report thì cảnh báo biến động của kim loại quý vẫn ở mức cao. "Quốc hội Mỹ vẫn đang chia rẽ trong việc đưa ra gói kích thích tiếp theo trong đại dịch. Việc này chắc chắn khiến vàng biến động mạnh", ông nói.

 

Theo: VN Expess

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Giá Vàng Vàng Bầu cử Kinh tế

Pham Gia Long

Ý kiến thảo luận (0)