Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la và đồng yên giảm do hy vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ

08/10/2020 05:19 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la và đồng yên Nhật đã chịu lỗ vào thứ Năm, lúc mà hy vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư, trong khi triển vọng lãi suất âm đã đẩy đồng đô la New Zealand xuống thấp hơn.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dường như đang cởi mở trong việc theo đuổi gói kích thích cho ngành hàng không, mặc dù Trump đã tạm dừng các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ để có một kế hoạch lớn hơn.

Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng Joe Biden nếu đắc cử sẽ nhanh chóng chi tiền để kích thích tăng trưởng.

Tâm trạng đó đã nâng thị trường chứng khoán và đẩy đồng yên xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 106,11. Đồng đô la phải vật lộn để bù đắp khoản lỗ so với các đồng tiền lớn khác, ngoại trừ kiwi.

So với các loại tiền tệ khác, đồng đô la đã giảm 0,1% trong ngày.

Đồng Euro tăng lên 1,1782 đô la. Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro và tăng 0,3% lên 0,7163 đô la. 

Marshall Gittler, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư tại BDSwiss, cho biết: “Nhìn chung, việc các nhà đầu tư dường như đang tập trung nhiều hơn vào tỷ lệ thắng của Biden ngày càng tăng có thể có ngụ ý gì đó đối với việc xuất hiện một gói kích thích sau cuộc bầu cử”

"Với suy nghĩ đó, quyết định ngừng đàm phán của Trump bây giờ cuối cùng là một động thái mạo hiểm, vì nó làm tăng khả năng giành chiến thắng quyết định của Biden."

Đồng đô la New Zealand là đồng tiền mất giá nhiều nhất trong số các đồng tiền G10, giảm tới nửa phần trăm sau khi các quan chức ngân hàng trung ương một lần nữa ám chỉ rằng có thể có lãi suất âm. Nó đã phục hồi trong khung giờ giao dịch sớm ở London để giao dịch cao hơn 0,1% so với đồng đô la trong ngày.

Giá thị trường tiền tệ về việc cắt giảm tỷ giá vào tháng 4 năm 2021 đã tăng lên sau những nhận xét và Kiwi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần so với đồng Úc, trước khi giảm một chút lỗ. Lần gần nhất nó giảm 0,2% so với đồng đô la ở mức 0,6570 đô la.

Nhà kinh tế Craig Ebert của BNZ cho biết: “Những lời hùng biện ngày nay từ RBNZ khiến chúng tôi thấy rằng nó sẽ cắt giảm tỷ giá tiền mặt chính thức xuống mức âm trước khi quá lâu”. Trong một lưu ý của ông, dự báo tỷ lệ sẽ ở mức -0,50% vào cuối năm 2021, so với 0,25% hiện tại .

Phát biểu của FED

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Tư, gợi ý về việc nới lỏng nhiều hơn. Nhiều người tham gia đã cho rằng nền kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi việc chi tiền trong tài chính, và một số người sẵn sàng tranh luận thêm về chương trình mua trái phiếu của Fed.

“Sắc thái này không xuất hiện trong cuộc họp của Powell cũng như trong các bài phát biểu gần đây”, nhà kinh tế Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

“Trong bối cảnh đó, điều đáng chú ý là Mester của Fed (Loretta) vào thứ Hai cho biết cô ấy có thể hỗ trợ chuyển việc mua tài sản sang trái phiếu có niên đại lâu hơn.”

Sự chú ý của nhà đầu tư cũng tập trung vào bài phát biểu của các thành viên Fed Eric Rosengren và Raphael Bostic, lần lượt vào lúc 16 giờ 10 GMT và 18 giờ GMT để biết thêm bất kỳ gợi ý nào về suy nghĩ của Fed.

Trong một diễn biến khác, cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống Mỹ đã củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư vào các chính sách của chính quyền Trump hoặc Biden.

“Pence nhắc lại lập trường cứng rắn của mình chống lại Trung Quốc ... trong khi đó, Thượng nghị sĩ Harris nói rằng Trump đã thua trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc,” Ken Cheung, trưởng chiến lược gia ngoại hối châu Á của Mizuho nói.

Ông nói: “Điều đó cho thấy chiến thắng của Biden sẽ giảm thiểu nguy cơ nối lại chiến tranh thương mại, điều này có thể khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ giảm giá một lần nữa để chống lại tác động của thuế quan.

Ông hy vọng đồng nhân dân tệ trong nước sẽ được cố định quanh mức 6,79 mỗi đô la khi giao dịch tiếp tục trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần ở Trung Quốc vào thứ Sáu.

Đồng nhân dân tệ giao dịch lần cuối ở mức 6,7898 trong nước và 6,7389 trong giao dịch nước ngoài.

Đồng bảng Anh giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,2945 đô la.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cho biết ông tin rằng Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được một thỏa thuận thương mại và ông không mong đợi làn sóng ca nhiễm coronavirus mới sẽ gây hại như lần đầu tiên.

Nguồn: Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Dollar Kiwi Yên Nhật Bảng Anh Nhân dân tệ

Red Velvet

Ý kiến thảo luận (0)