Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la trong tình trạng ảm đạm khi sự tập trung chuyển sang Fed, gói tài chính của Mỹ

28/07/2020 09:54 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la giảm giá vào hôm thứ ba, sau khi tụt xuống mức thấp trong hai năm, vì các nhà đầu tư lo lắng về thiệt hại từ coronavirus đối với nền kinh tế Mỹ và chờ đợi triển vọng mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang và thông qua một tài khóa mới gói cứu hộ.

Dollar

Sự sụt giảm của đồng tiền Mỹ đã khiến một tên lửa giảm giá vàng và đồng yên đứng gần mức cao nhất trong bốn tháng, đồng euro chỉ dưới mức cao nhất trong 22 tháng và kiwi gần mức mạnh nhất kể từ tháng 1.

Mặc dù các động thái rất khiêm tốn, họ vẫn gây áp lực lên đồng bạc xanh trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang kéo dài hai ngày sẽ diễn ra sau thứ ba khi đầu cơ có thể thay đổi chính sách nhấn mạnh - ngay cả khi không có thay đổi chính sách nào được dự kiến.

Các quan chức của Fed tại Fed đã bắt đầu nói chuyện thường xuyên về việc cho phép lạm phát tăng lên trên mục tiêu một chút trước khi thắt chặt, chuyên gia kinh tế thị trường Oliver Jones của Kinh tế Thủ đô cho biết.

Đồng thời, sự gia tăng của đồng euro là không thể ngăn chặn kể từ khi các nhà lãnh đạo châu Âu ký một thỏa thuận cho một nhóm nợ chung để tài trợ cho chi tiêu phục hồi ở các quốc gia bị thiệt hại nặng nhất.

Với tất cả những điều này, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy đồng đô la giảm hơn nữa, ông Jones Jones cho biết, vì khả năng chịu lạm phát cao hơn sẽ tạo áp lực lớn hơn đối với lợi suất thực của Mỹ - làm giảm sức hấp dẫn chính của việc nắm giữ đô la.

Đồng đô la Úc AUD đã tăng 0,2% ở mức 0,7160 đô la, gần với mức cao nhất trong 15 tháng là 0,7184 đô la vào tuần trước.

Đồng yên JPY tăng lên 105,25 mỗi đô la và euro EUR đã giải quyết trên 0,1% đến $ 1,1766. Đồng đô la New Zealand New Zealand ổn định ở mức 0,6685 đô la và GBP nhích lên trước mức cao nhất bốn tháng mới là 1,2925 đô la.

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Thị trường tiền tệ fed

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)