Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la trong tháng tồi tệ nhất thập kỷ

31/07/2020 11:15 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la giảm xuống mức thấp hai năm vào thứ Sáu và đang trên đà giảm mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 10 năm, vì các nhà đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ có thể bị cản trở bởi làn sóng coronavirus thứ hai.

DXY Index

Niềm tin vào đồng tiền của Mỹ đã bị hủy hoại thêm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu ra khả năng trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 của quốc gia.

Chỉ số đồng đô la đã giảm xuống 92,777 = USD, và tất nhiên là sẽ giảm mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 10 năm.

Sự khởi đầu của sự yếu kém của đồng đô la là sự thật, được Chủ tịch Fed (Jerome) Powell nhấn mạnh vào một ngày khác, rằng các trường hợp coronavirus của Mỹ bắt đầu gia tăng vào giữa tháng 6, hạn chế tiêu dùng và khiến nền kinh tế xuống dốc, Daisuke Uno nói , chiến lược gia trưởng tại ngân hàng Sumitomo Mitsui.

Dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 12.000 lên mức 1,434 triệu được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 7, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong thị trường việc làm đang bị đình trệ.

Điều đó đã dội gáo nước lạnh với hy vọng phục hồi sau một cuộc suy thoái kinh hoàng trong quý trước. Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy nền kinh tế Mỹ ký hợp đồng 32,9% trong quý II, tốc độ dốc nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng.

Quốc hội Hoa Kỳ gần như không có thỏa thuận mở rộng hoặc thay thế khoản thanh toán thêm 600 đô la mỗi tuần cho hàng chục triệu người chỉ một ngày trước khi trợ cấp thất nghiệp liên bang được thiết lập hết hạn.

Trump nêu ra ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 của Hoa Kỳ một lần nữa lại làm tổn thương đồng đô la, mặc dù nó đã bị cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của ông tại Quốc hội từ chối 

Dẫn đầu cáo buộc so với đồng đô la là đồng euro, vốn đã đạt được sức hút sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý trong tháng này với một quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro

Đồng euro đạt mức cao nhất trong hai năm là $ 1,1889 và giao dịch cuối cùng ở mức $ 1,1869 đã tăng 5,7% cho đến tháng 7, cũng là mức tăng lớn nhất trong một thập kỷ.

So với đồng yên, đồng đô la đã chạm mức thấp nhất gần 5 tháng là 104,52 yên và cuối cùng đứng ở mức 104,54 đã mất 3,1% trong tháng này.

Tương tự như vậy, bảng Anh đứng ở mức $ 1,3119 sau khi đạt mức cao nhất gần 5 tháng tháng là $ 1,3136.

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Tiền tệ đô la DXY

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)