Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi chất xúc tác từ Powell

24/08/2020 10:11 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la ổn định so với các đồng tiền chính vào thứ Hai khi các nhà giao dịch xem xét đợt rút lui hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang để có hướng dẫn về triển vọng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

trump-and-powell

Tâm lý đối với đồng bạc xanh đã được cải thiện phần nào do dữ liệu hỗ trợ về hoạt động kinh doanh và doanh số bán nhà, nhưng vẫn có những lo ngại rằng việc nới lỏng tiền tệ bổ sung có thể cần thiết để giữ cho tăng trưởng kinh tế đi đúng hướng.

Các nhà giao dịch đồng nhân dân tệ và trên các thị trường tài chính rộng lớn hơn cũng đang lo lắng theo dõi quan hệ Trung-Mỹ khi tranh chấp ngoại giao trên diện rộng của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc không có dấu hiệu giảm bớt.

Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại IG Securities ở Tokyo, cho biết: “Có thể có một sự phục hồi ngắn hạn đối với đồng đô la, đặc biệt là so với đồng euro.

"Trong dài hạn, đồng đô la sẽ tiếp tục giảm vì Fed phải cam kết nới lỏng tích cực trong một thời gian rất dài."

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ thảo luận về chính sách tiền tệ vào thứ Năm tại ngày khai mạc hội nghị chuyên đề thường niên của Fed ở Thành phố Kansas.

Việc nới lỏng định lượng mà Fed triển khai cho đến nay đã khiến các thị trường tài chính tràn ngập thanh khoản dư thừa và đè nặng lên đồng USD.

Các nhà hoạch định chính sách trên thế giới đã mở ra một làn sóng nới lỏng tiền tệ và hỗ trợ tài khóa chưa từng có để bù đắp lực cản kinh tế do đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia hiện đang phải chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ hai, điều này có thể làm trì hoãn thêm sự phục hồi kinh tế chính thức.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu, các vị thế bán ròng bằng đồng đô la đã giảm từ mức cao nhất trong hơn chín năm vào một tuần trước đó và đà giảm của đồng bạc xanh có thể bắt đầu chậm lại.

Reuters

 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Fed Đô la Mỹ chính sách nới lỏng tiền tệ Powell

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)