Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la Mỹ mạnh khi những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm virus

19/06/2020 09:58 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la Mỹ mạnh lên hôm thứ Năm khi những lo ngại về sự gia tăng các trường hợp coronavirus mới trên toàn cầu và tuyên bố thất nghiệp cao hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu về đồng tiền trú ẩn an toàn.

Một chỉ số theo dõi đồng đô la so với các loại tiền tệ đã tăng 0,38% lên 97,437. Đồng đô la đã mạnh lên trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư vật lộn với những lo ngại về tác động của đại dịch coronavirus đối với tăng trưởng kinh tế.

Đồng yên Nhật tăng mạnh so với đồng euro 0,35% nhưng gần như không đổi so với đồng USD sau đó trước đó trong ngày đạt mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng Sáu.

 

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, nhưng tốc độ suy giảm dường như bị đình trệ giữa làn sóng sa thải thứ hai khi các công ty chống lại nhu cầu yếu và chuỗi cung ứng bị phá vỡ, ủng hộ quan điểm rằng nền kinh tế phải đối mặt với sự phục hồi lâu dài và khó khăn từ Suy thoái COVID-19.

Sự tăng giá của đồng bạc xanh đã tăng lên nhờ mua hàng trú ẩn an toàn mới sau khi chỉ số Philly Fed tốt hơn nhiều, mặc dù cao hơn đáng kể so với bản in tuyên bố thất nghiệp dự kiến, và về mối lo ngại về sự lây lan của coronavirus ở Mỹ và các khu vực khác trên thế giới.

Hơn 8,36 triệu người đã được báo cáo là bị nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu và đã có 447.985 người chết, theo một thống kê của Reuters.

 

Sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng mới ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ và việc áp dụng các biện pháp kiềm chế du lịch ở Bắc Kinh để ngăn chặn một ổ dịch mới đã đóng vai trò như một lời nhắc nhở về những rủi ro khi mở lại hoạt động kinh tế trước khi vắc-xin được phát triển.

Đồng euro đã yếu hơn 0,36% so với đồng bạc xanh, ở mức 1.120 đô la. Đồng tiền chung đã mất gần 1% giá trị trong vòng chưa đầy một tuần khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Liên minh châu Âu có thể thông qua kế hoạch kích thích đầy tham vọng do Ủy ban châu Âu đề xuất hay không, do một số quốc gia phản đối việc trao viện trợ dưới dạng tài trợ .

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: USD nhu cầu trú ẩn virus

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)