Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la Mỹ giảm sau động thái của FED

16/06/2020 08:37 AM | Kinh Doanh

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la Mỹ đã giảm vào chiều thứ Hai sau khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trên thị trường thứ cấp, gây ra một động thái rủi ro khiến cổ phiếu Mỹ tăng cao và tài sản an toàn như đồng đô la Mỹ giảm .

Fed cho biết họ sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp vào thứ ba thông qua cơ sở tín dụng doanh nghiệp thứ cấp (SMCCF), một trong một số cơ sở khẩn cấp được ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tung ra gần đây để cải thiện chức năng thị trường sau đại dịch coronavirus. Ngân hàng trung ương sẽ sử dụng cách tiếp cận lập chỉ mục khi mua hàng, nhằm tạo ra một danh mục đầu tư dựa trên chỉ số thị trường rộng lớn, đa dạng của trái phiếu doanh nghiệp Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ giảm 0,47% trong giao dịch buổi chiều ở Bắc Mỹ xuống 96,73. So với đồng euro, đồng đô la yếu hơn 0,52% so với 1,131 đô la và so với bảng Anh, nó yếu hơn 0,36% so với 1,25 đô la. Chống lại đồng yên Nhật đông tiền trú ẩn an toàn truyền thống khác, đồng đô la đã ổn định ở mức 107,33 yên so với đồng đô la.

Trong giao dịch qua đêm, các tài sản rủi ro đã giảm do lo ngại về một đợt nhiễm coronavirus thứ hai, đã nâng đồng đô la. Sau khi trải qua một ngày trong lãnh thổ tiêu cực, chỉ số S & P 500 đã tăng, kéo dài 0,26%.

Trung Quốc giới thiệu lại các hạn chế ở một số khu vực sau khi Bắc Kinh báo cáo cụm nhiễm trùng mới lớn nhất kể từ tháng Hai. Tại Hoa Kỳ, hơn 25.000 trường hợp mới được báo cáo vào thứ Bảy.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

 

Tags: đồng đô la Mỹ Fed Trái phiếu chứng khoán cổ phiếu

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)