Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng đô la giữ mức tăng khi các nhà đâu tư hi vọng vào một thỏa thuận

11/08/2020 10:47 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la giữ mức tăng qua đêm vào thứ Ba sau bảy tuần giảm gần như không ngừng khi các nhà đầu tư bám vào hy vọng về một thỏa thuận kích thích song đảng ở Washington và lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng.

DXY

Chỉ số đô la đã tăng trở lại 93,597 từ mức thấp nhất trong hai năm của ngày thứ Sáu là 92,495. Các nhà giao dịch cho biết, đã giảm trong bảy tuần liên tiếp, đồng tiền này sẽ có một đợt phục hồi điều chỉnh ngắn hạn.

Đồng euro ở mức 1,1741 đô la sau khi giảm 0,5% trong giao dịch trước đó. USDJPY ít thay đổi ở mức 105,96 yên

“Sự sụt giảm của đồng đô la dường như đã dừng lại. Mặc dù các cuộc đàm phán về chi tiêu tài khóa đang bế tắc, nhưng ít nhất chúng tôi cũng tránh được việc cắt giảm hoàn toàn các khoản trợ cấp thất nghiệp ”, Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ trưởng tại MUFG Bank cho biết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Bảy đã ký lệnh hành pháp khôi phục một phần các khoản thanh toán thất nghiệp tăng cường và tạm hoãn thuế thu nhập.

Takafumi Yamawaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tỷ giá và ngoại hối tại JPMorgan, cho biết: “So với sự đồng thuận của thị trường về một thỏa thuận kích thích trị giá 1 nghìn tỷ - 1,5 nghìn tỷ USD, sự thúc đẩy kinh tế từ các biện pháp đã công bố rõ ràng sẽ nhỏ hơn.

“Nhìn vào phản ứng của thị trường, các nhà đầu tư dường như nghĩ rằng cuối cùng sẽ có một số thỏa thuận,” Yamawaki nói.

Các nhà lãnh đạo quốc hội Hoa Kỳ và các quan chức chính quyền Trump hôm thứ Hai cho biết họ sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán về một thỏa thuận viện trợ coronavirus, mặc dù không rõ liệu đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có thể thu hẹp sự khác biệt của họ hay không.

Hôm thứ Hai, chỉ số S & P500 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 0,581%, mức cao nhất trong hơn một tuần.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến mối quan hệ đang xấu đi nhanh chóng giữa Washington và Bắc Kinh.

Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, bao gồm cả các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, sau lệnh trừng phạt của Washington đối với các quan chức Hồng Kông và Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các công ty từ Trung Quốc và các quốc gia khác không tuân thủ các tiêu chuẩn kế toán sẽ bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ vào cuối năm 2021.

Trong một diễn biến khác, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ở gần mức thấp kỷ lục vào thứ Sáu do lo ngại về việc nước này đang cạn kiệt dự trữ ngoại hối, dẫn đến kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể có hành động quyết định hơn để ngăn chặn đà giảm của nó.

Đồng lira được báo giá ở mức 7,320 mỗi đô la, ngay trên mức thấp kỷ lục của ngày thứ Sáu là 7,365.

Với sự biến động mạnh hơn của đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến, các biến động ngụ ý, được tính từ giá quyền chọn, đã tăng vọt, với mức biến động trong ba tháng tăng lên 26,5%, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái

Reuters & Bloomberg

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Thỏa thuận kích thích kinh tế đồng đô la DXY

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)