Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần

21/07/2020 05:03 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng bảng Anh đã nhanh chóng tăng lên trên $ 1,27 lần đầu tiên sau sáu tuần vào thứ ba vì sự lạc quan về vắc-xin coronavirus và một thỏa thuận của EU về một quỹ phục hồi quan trọng đã cho phép nó kéo dài cuộc biểu tình của ngày hôm trước.

Đồng tiền đã tận hưởng ngày tốt nhất trong ba tuần vào thứ Hai, được nâng lên bởi tâm trạng thị trường sôi động, cho phép các nhà đầu tư bỏ qua dữ liệu kinh tế nghèo nàn của Anh và thiếu tiến bộ cụ thể về các cuộc đàm phán thương mại Brexit.

Ngoài thỏa thuận quỹ phục hồi của EU, dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm của ba loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng, đã được hứa hẹn.

Đồng tiền đã tăng cao tới $ 1,2716, cao nhất kể từ ngày 11 tháng 6, nhưng sau đó giảm xuống còn $ 1,2681, tăng 0,2% trong ngày. So với đồng euro đã từ bỏ mức tăng trước đó khi tin tức về thỏa thuận bị phá vỡ, đồng bảng Anh đã tăng 0,3% ở mức 90,15 pence, quanh mức cao nhất trong một tuần.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy chính phủ Anh vay ở mức kỷ lục 127,9 tỷ bảng (162 tỷ USD) trong ba tháng đầu năm tài chính 2020/21 - nhiều hơn gấp đôi tổng số cho cả năm trước.

Chỉ riêng khoản vay tháng 6, không bao gồm các ngân hàng quốc doanh, là 35,5 tỷ bảng, cao gấp năm lần so với một năm trước đó.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết tình trạng của nền kinh tế và rủi ro Brexit có nghĩa là đồng bảng Anh sẽ gặp phải trở ngại lớn, đặc biệt là nếu nhà nước của nền kinh tế buộc Ngân hàng Anh phải cân nhắc lãi suất âm trong cuộc họp tháng 8.

Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Tiền tệ bảng Anh quỹ phục hồi vac xin coronavirus

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)