Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đồng bảng Anh sẽ tăng cao vào cuối năm nay nếu Anh và EU đạt được thỏa thuận thương mại

02/07/2020 08:45 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng bảng Anh sẽ tăng cao vào cuối năm nay nếu Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại trong tương lai như hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Bang_Anh

Nhưng London và Brussels vẫn cách xa nhau trong các cuộc đàm phán và nguy cơ Brexit không có thỏa thuận vào cuối năm 2020 vẫn nằm vững trên bàn, các nhà phân tích cũng cho biết.

Đồng bảng Anh, giảm khoảng 6,5% so với đồng đô la trong năm nay. Bảng Anh tăng vào thứ ba chủ yếu là do tái cân bằng cuối quý.

Bảng Anh đã dao động quanh mức 1,24 đô la vào thứ Tư và cuộc thăm dò ngày 25 tháng 6 đến 1 tháng 7 của gần 60 nhà phân tích ngoại hối cho biết nó sẽ ở mức tương tự trong một và ba tháng.

 

Sau đó, nó sẽ tăng một thiết bị lên $ 1,27 vào cuối tháng 12 khi thời gian chuyển tiếp của Anh sau khi rời EU sẽ hết hạn. Đồng bảng Anh sẽ mạnh hơn khoảng 4% so với mức hiện tại ở mức 1,29 đô la trong một năm, theo một cuộc thăm dò. 

Kịch bản chính của chúng tôi là một số loại thỏa thuận hoặc trì hoãn Brexit sẽ được thỏa thuận. Với suy nghĩ này, chúng tôi nghĩ rằng đồng bảng Anh sẽ tăng, tuy nhiên rủi ro là vẫn có thể xảy ra. 

Trong khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​liên tiếp của Reuters kể từ khi quyết định trưng cầu dân ý tháng 6/2016 cho biết hai bên sẽ đồng ý một thỏa thuận, dự báo cho đường chân trời 12 tháng rất rộng, dao động từ 1,18 đến 1,49 đô la, cho thấy sự không chắc chắn.

Sự thống trị của đồng đô la sẽ dần tan chảy trong năm tới do nhu cầu toàn cầu suy yếu và triển vọng kinh tế ảm đạm của Mỹ, nhưng cú sốc thứ hai từ coronavirus sẽ đẩy nó lên cao hơn.

Hơn 10,5 triệu người đã bị nhiễm coronavirus trên toàn cầu và có những lo ngại rằng khi các quốc gia giảm bớt các hạn chế, sẽ có sự gia tăng các trường hợp, như đã thấy ở một số bang của Hoa Kỳ.

 

Tags: Anh EU Thỏa thuận thương mại Bảng Anh Euro

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)