Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Độc quyền: Mitsui & Co bán toàn bộ cổ phần trong các nhà máy nhiệt điện than vào năm 2030

12/10/2020 12:10 PM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

 

Công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co Ltd 8031.T có kế hoạch bán cổ phần còn lại của mình trong các nhà máy nhiệt điện than vào cuối thập kỷ khi chuyển sang sử dụng khí đốt từ than đá để đạt được mục tiêu thải ròng bằng 0 vào năm 2050 - giám đốc điều hành của công ty chia sẻ với Reuters.

“Chúng tôi vẫn sở hữu cổ phần trong các nhà máy nhiệt điện than ở Indonesia, Trung Quốc, Malaysia và Maroc, nhưng mục tiêu của chúng tôi là biến con số này bằng 0 vào năm 2030”, Giám đốc điều hành Mitsui Tatsuo Yasunaga cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu.

Bình luận đầu tiên của Mitsui về việc bán hết sản phẩm sản xuất điện từ than - được đưa ra khi các công ty trên toàn thế giới rời bỏ than để cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide độc ​​hại và làm chậm biến đổi khí hậu.

Mitsui, công ty tạo ra khoảng 2/3 lợi nhuận từ năng lượng và kim loại, cũng đang chuyển hướng khỏi dầu mỏ.

Ông nói: “Với cuộc khủng hoảng COVID-19, chúng tôi đã hoãn đầu tư vào một số thương vụ dầu mỏ thượng nguồn, nhưng các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của chúng tôi đang đi đúng hướng”

Thông qua việc nắm giữ vốn cổ phần, tài sản năng lượng của Mitsui bao gồm 78.000 thùng dầu thô mỗi ngày và 181.000 thùng / ngày khí đốt tính theo giá dầu tương đương.

Tỷ lệ dầu thô của nó sẽ giảm vào năm 2030 do dự kiến ​​khởi động các dự án LNG trong khoảng 4 năm ở Mozambique và Bắc Cực của Nga, Yasunaga nói.

“Năng lượng tái tạo không thể thay thế tất cả các nguồn năng lượng khác. Khí đốt phù hợp với năng lượng tái tạo dễ bay hơi vì sản xuất điện bằng khí đốt dễ dàng bật và tắt”, ông nói và cho biết thêm Mitsui cũng quan tâm đến năng lượng sạch hơn như các trang trại gió ngoài khơi và các dự án hydro.

Ngoài năng lượng và tài nguyên, Mitsui đang đặt cược vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là thông qua nhà điều hành bệnh viện Malaysia IHH Healthcare Bhd IHHH.KL , công ty sở hữu 32,9%.

Ông nói: “Đại dịch đã giúp lan truyền dự đoán thực sự và các dịch vụ khác ở Singapore cũng như Malaysia, giúp chúng tôi có kế hoạch trong việc sử dụng dữ liệu để cung cấp các dịch vụ mới, bao gồm dinh dưỡng và phòng bệnh”

Mitsui là một trong năm công ty kinh doanh mà Berkshire Hathaway Inc BRKa.N của Warren Buffett đã mua 5% cổ phần vào tháng 8 với khả năng tăng lượng cổ phần nắm giữ lên 9,9%.

 

Mitsui đã liên hệ qua thư với nhà đầu tư Mỹ và không nhận được yêu cầu cụ thể nào, Yasunaga chia sẻ.

Ông nói: “Chúng tôi cam kết thực hiện các kế hoạch tăng trưởng như đã hứa và tìm kiếm những cơ hội mới mang lại lợi ích chung,” ông nói, lấy ví dụ là liên minh với nhà cung cấp dịch vụ lọc máu Hoa Kỳ DaVita Inc DVA.N có cổ đông lớn nhất là Berkshire.

Việc phát triển DaVita ở châu Á sẽ mang lại lợi ích chung và Mitsui rất mong muốn theo đuổi những hợp tác tương tự, ông nói.

“Chúng tôi phải đưa ra một kết quả có thể thúc đẩy Berkshire tăng cổ phần của mình lên 9,9%,” Yasunaga nói.

Nguồn: Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Oil Dầu Nhiên liệu Mitsui & Co Than đá

Red Velvet

Ý kiến thảo luận (0)