Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Đô la xuống mức thấp gần hai năm khi virus tấn công hy vọng phục hồi của Hoa Kỳ

29/07/2020 10:22 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Đồng đô la suy yếu gần mức thấp hai năm vào thứ Tư khi Hoa Kỳ đấu tranh để ngăn chặn dịch coronavirus, hy vọng sẽ phục hồi kinh tế nhanh chóng và khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về sức mạnh kinh tế.

Dollar

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra lập trường ôn hòa trong đánh giá chính sách của mình sau đó trong ngày và gấu đô la đặt cược rằng nó thậm chí có thể gợi ý về việc nới lỏng hơn nữa.

Các chỉ số đồng USD so với sáu loại tiền tệ lớn đứng ở mức 93,713 sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018 trong tuần này.

Đồng euro đã lùi lại từ mức cao nhất trong 22 tháng của ngày thứ Hai là $ 1.17815 để giao dịch ở mức $ 1.1723

Đồng đô la đổi tay ở mức 105,04 yên , đã đạt mức thấp 4 1/2 tháng 104,955 trong phiên trước đó.

Điểm yếu của nó xuất phát từ nhận thức xói mòn rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ mạnh hơn phần còn lại của thế giới phát triển và các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào lợi nhuận cao hơn bằng đồng đô la.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 7, mất hơi sau hai tháng phục hồi, trong một dấu hiệu mới cho thấy nhiễm trùng COVID-19 đang gia tăng đang làm giảm tiêu dùng.

Bốn tiểu bang của Hoa Kỳ ở phía nam và phía tây đã báo cáo các hồ sơ trong một ngày về các trường hợp tử vong do coronavirus vào thứ ba và các trường hợp trên toàn quốc vẫn ở mức cao.

Yujiro Goto, chiến lược gia trưởng của FX tại Nomura Securities, cho biết: "Trước những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai, các thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ có lập trường chính sách ôn hòa".

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng mua nợ dài hạn, thực hiện giới hạn lãi suất hoặc nhắm mục tiêu lạm phát cao hơn so với trước đây khi kết thúc cuộc họp hai ngày vào thứ Tư.

Goldman Sachs hôm thứ ba lưu ý rằng một sự thay đổi tiềm năng của Fed "hướng tới xu hướng lạm phát" cùng với mức nợ cao kỷ lục của chính phủ Hoa Kỳ đang làm dấy lên "mối lo ngại thực sự của đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ".

Những lo lắng như vậy đang thúc đẩy cơn sốt vàng, đứng ở mức 1.963,5 USD / ounce , gần mức cao kỷ lục 1.980,5 USD / ounce vào thứ ba.

Cũng cân nhắc về đồng đô la là sự không chắc chắn đối với gói tài chính bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế.

Một số đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ đã đẩy lùi đề xuất cứu trợ coronavirus trị giá 1 nghìn tỷ đô la của chính đảng của họ trong khi đảng Dân chủ đang kêu gọi hỗ trợ lớn hơn nhiều bao gồm cả gia hạn trợ cấp thất nghiệp coronavirus được tăng cường 600 đô la mỗi tuần.

Đồng bảng Anh đã lấy được $ 1,2935, sau khi đạt mức cao nhất 1 1/2 tháng là $ 1,2952 vào thứ ba.

Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7158 đô la, gần mức cao nhất trong 15 tháng là 0,7184 đô la đã chạm vào một tuần trước, trước dữ liệu lạm phát địa phương.

Investing

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Dollar giảm giá cuộc họp chính sách Fed

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)