Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Dầu tiếp tục rớt giá khi đại dịch tiếp tục đe dọa sự phục hồi

20/07/2020 10:54 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu giảm nặng nề vào đầu tuần bởi sự gia tăng tốc độ nhiễm coronavirus có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

dau_tho

Dầu thô Brent đã giảm 10 cent, tương đương 0,2%, ở mức 43,04 USD / thùng sau khi giảm nhẹ vào tuần trước. Dầu Mỹ đã giảm 6 cent, tương đương 0,2%, ở mức 40,53 USD / thùng, sau khi tăng 4 cent vào tuần trước.

Với số lượng ca bệnh COVID-19 hàng ngày trên toàn cầu vẫn tăng và sự bùng phát ở Hoa Kỳ cho thấy những lo ngại về tốc độ phục hồi sau COVID đang hạn chế sự tăng giá của dầu

Theo một thống kê của Reuters, hơn 14 triệu người đã bị nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu và gần 602.000 người đã chết.

Trong khi nhu cầu nhiên liệu đã phục hồi từ mức giảm 30% trong tháng 4 sau khi các quốc gia trên thế giới áp dụng các biện pháp khóa chặt chẽ, việc sử dụng vẫn còn dưới mức trước đại dịch. Nhu cầu xăng bán lẻ của Mỹ đang giảm trở lại khi nhiễm trùng gia tăng.

Nhập khẩu dầu của Nhật Bản đã giảm 14,7% trong tháng 6 so với cùng tháng năm ngoái, số liệu chính thức cho thấy vào thứ Hai. Sự sụt giảm không được phát âm như trong tháng Năm khi họ giảm 25%, hàng năm.

Tuy nhiên, xuất khẩu từ nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sụt giảm do sự sụt giảm hai con số trong tháng thứ tư liên tiếp khi đại dịch coronavirus gây thiệt hại nặng nề cho nhu cầu toàn cầu.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu và khí tự nhiên đã cắt giảm xuống mức kỷ lục trong tuần thứ 11 liên tiếp, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu.

Reuters

Tags: giá dầu dầu thô sụt giảm ảnh hưởng đại dịch

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)