Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Dầu khó phục hồi sau khi dự trữ xăng của Mỹ tăng

22/10/2020 05:12 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu tăng vào thứ Năm nhưng phải vật lộn để phục hồi hoàn toàn từ mức lỗ của phiên trước khi dự trữ xăng tại Mỹ tăng cho thấy triển vọng xấu đi đối với nhu cầu nhiên liệu lúc các trường hợp coronavirus tăng cao.

Dầu thô Brent LCOc1 giao sau tăng 22 cent lên 41,95 USD / thùng vào lúc 0h33 GMT.

Giá dầu thô CLc1 giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 17 cent lên 40,20 USD/thùng. Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 3% vào thứ Tư, mức giảm hàng ngày mạnh nhất trong ba tuần.

Dự trữ xăng Mỹ USOILG = ECI tăng 1,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 10, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Tư, so với kỳ vọng giảm 1,8 triệu thùng. 

EIA cho biết tổng sản phẩm được cung cấp đạt trung bình 18,3 triệu thùng mỗi ngày trong 4 tuần tính đến ngày 16 tháng 10 - giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.

Các ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày đã đạt kỷ lục ở một số bang của Hoa Kỳ và ở châu Âu, việc kìm hãm ở Trung Quốc đối với vấn đề ra nước ngoài để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tất cả đều báo hiệu nhu cầu nhiên liệu.

Triển vọng xấu đi, hy vọng rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận với Nhà Trắng về một gói kích thích kinh tế vốn dĩ đã lờ đi vào cuối ngày thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ giữ một thỏa thuận thỏa hiệp.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Một thỏa thuận có thể cải thiện nhu cầu trong một hoặc hai tuần”.

Thêm vào những lo ngại về nguồn cung, xuất khẩu dầu của Libya đang nhanh chóng tăng tốc vào tháng 10 khi việc các tải hàng khởi động lại sau lúc các lực lượng phía đông nới lỏng phong tỏa.

Libya đã chứng kiến ​​sản lượng phục hồi lên khoảng 500.000 thùng mỗi ngày và chính phủ ở Tripoli dự kiến ​​con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm.

Goldman Sachs cho biết họ thấy giá dầu Brent trung bình tăng từ 43,9 USD / thùng trong năm nay lên 59,4 USD vào năm sau và WTI từ 40,1 USD lên 55,9 USD / thùng.

Nguồn: Reuters

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: dầu thô oil Trung Quốc

Red Velvet

Ý kiến thảo luận (0)