Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Dầu giảm khi các trường hợp vi rút gia tăng

10/07/2020 09:31 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Giá dầu giảm vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó và được thiết lập cho sự sụt giảm hàng tuần do lo ngại khóa lại sau khi các trường hợp coronavirus ở Hoa Kỳ và các nơi khác sẽ giảm nhu cầu nhiên liệu.

gia_dau

Dầu thô Brent đã giảm 7 cent, tương đương 0,2%, ở mức 42,28 USD / thùng vào lúc 0114 GMT sau khi giảm hơn 2% vào thứ Năm. Dầu Mỹ giảm 13 cent, tương đương 0,3%, ở mức 39,49 USD / thùng sau khi giảm 3% trong phiên trước đó.

Brent đang hướng tới mức giảm hàng tuần hơn 1% và dầu thô Mỹ đang trên đà giảm gần 3%.

Trong khi nhiều nhà phân tích đang mong đợi các nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi sau đại dịch, mức tăng kỷ lục về nhiễm trùng coronavirus trong tuần này tại Hoa Kỳ, người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới, đã làm dấy lên mối lo ngại về tốc độ phục hồi.

"Sự bùng phát coronavirus mới ở một số nơi trên thế giới đã thêm lý do để hy vọng sự phục hồi sẽ chậm lại trong những tháng tới," 

Tại Úc, vào thứ Sáu chính phủ sẽ xem xét giảm số lượng công dân được phép trở về nước từ nước ngoài, sau khi chính quyền ra lệnh khóa mới thành phố đông dân thứ hai của đất nước. 

Hoa Kỳ đã có khoảng 56.000 trường hợp COVID-19 vào thứ Năm, ngày thứ ba liên tiếp các ca nhiễm mới đã vượt quá ít nhất 55.000, theo một thống kê của Reuters. Vào thứ Tư, các trường hợp ở Mỹ đứng đầu 60.000, mức tăng hàng ngày lớn nhất ở bất kỳ quốc gia nào kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Dự trữ dầu cũng vẫn tăng do sự bốc hơi của nhu cầu xăng, dầu diesel và các nhiên liệu khác trong đợt bùng phát ban đầu.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 6 triệu thùng trong tuần trước sau khi các nhà phân tích dự báo mức giảm chỉ hơn một nửa con số đó.

Investing 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: giá dầu sụt giảm coronavirus

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)