Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Cơn bão Tweet của Trump lại làm chao đảo thị trường toàn cầu

07/10/2020 02:22 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Thị trường toàn cầu đã biến động mạnh trong những giờ đầu ngày thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tung ra một loạt các bài đăng đầy tranh cãi trên Twitter.

 

Chứng khoán Mỹ sụt giảm hôm thứ Ba trong khi Kho bạc tăng sau khi Trump tweet rằng ông đã quyết định tạm dừng các cuộc đàm phán về gói hỗ trợ. Các bài đăng của ông ấy trong khung giờ Châu Á vào thứ Tư - kêu gọi hỗ trợ cho các hãng hàng không và Chương trình Bảo vệ Tiền lương - đã giúp xóa bỏ những thua lỗ trong hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Nhật Bản. Hầu hết các đồng tiền châu Á giảm giá trong bối cảnh không chắc chắn về đợt gói hỗ trợ tiếp theo của Mỹ. Tổng cộng, Trump đã tweet hoặc tweet lại chỉ dưới 40 lần trong khoảng thời gian hai giờ.

Điều đó thúc đẩy sự biến động của thị trường, vốn đã tăng lên trong tháng này sau khi Trump xét nghiệm dương tính với coronavirus và các nhà đầu tư vật lộn với sự kiện xung quanh cuộc bầu cử Mỹ cũng như thỏa thuận về gói hỗ trợ. 

Terence Wu, một chiến lược gia tiền tệ ở Singapore, cho biết: “Giả sử Trump không từ chối lập trường của mình về gói kích thích tài chính, chúng tôi nghĩ rằng hy vọng còn sót lại về việc hồi sinh thương mại dựa trên rủi ro, có thể tạm dừng lại. Chính ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên “nhanh nhạy trước những luồng gió chính trị đang thay đổi”.

Trong khi mức độ nhạy cảm của thị trường Kho bạc Hoa Kỳ đối với các dòng tweet của Trump lên đến đỉnh điểm vào tháng 5 giữa trận đại dịch Covid-19, hoạt động trên Twitter của ông vẫn ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng về sự biến động trên thị trường, một phân tích của các nhà phân tích JPMorgan Chase & Co.

Nguồn: Bloomberg

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Trump President Covid Vàng Gold Economy Kinh tế

Red Velvet

Ý kiến thảo luận (0)