Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Cổ phiếu Uber đang nhanh chóng tiếp cận vùng "White Knuckle"

14/05/2019 03:52 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Theo một nhà phân tích của Phố Wall, với việc cổ phiếu của Uber Technologies Inc. giảm gần 20% so với giá IPO vào thứ Hai, cổ phiếu có thể sẽ nhanh chóng tiếp cận vùng “white knuckle”.

Sau khi đóng cửa giảm 7,6% vào thứ Sáu khi ra mắt giao dịch, cổ phiếu của Uber đã giảm tới 13% vào thứ Hai tại New York, trước khi đóng cửa giảm 11% ở mức 37,10 đô la. Chào bán công khai ban đầu có giá 45 đô la.

Từ góc độ chứng khoán, nếu Uber phá vỡ 35 đô la, nó sẽ bắt đầu nhận được nhiều “sự kinh hoàng” hơn, nhà phân tích Daniel Ives của nhóm Wed Wedush nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Ngay bây giờ, bên gấu đag ưu thế, và không có gì ngăn cản các cổ phiếu này giảm giá, đặc biệt là trong môi trường rủi ro, nhà phân tích nói thêm, nhận thấy sự yếu kém trong việc chia sẻ xe ngang hàng Lyft Inc cũng giảm tới 7,3%.

Mặc dù có rất nhiều sự hoài nghi khi nói đến nền kinh tế đi xe và chia sẻ đi xe, thị trường rộng lớn hơn trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đang cân nhắc thêm về định giá của hai công ty. Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi, đã nói với các nhân viên vào hôm thứ Hai rằng đó là một ngày khó khăn khác trên thị trường, và cảnh báo về sự yếu kém.

Uber và Lyft bị cuốn vào một cơn bão của thị trường liên quan đến thương mại Trung Quốc, kết hợp với những lo lắng về việc không có lợi nhuận, và cuộc đấu dao giữa những con bò và gấu, Ives của Wed Wed, nói rằng IPO của Uber là ban đầu dự kiến ​​sẽ là chất xúc tác tích cực cho Lyft. 

Tỷ lệ đáng kinh ngạc của việc cá cược giảm giá Lyft đã trở thành một nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư. Các cổ phiếu hiện có gần 62% cổ phiếu miễn phí được giữ.

Giảm xuống 35 đô la có nghĩa là giảm hơn 22% so với giá IPO của Uber là 45 đô la. Các cổ phiếu đã cho thấy sự yếu kém trong phiên thứ. Theo dữ liệu của Bloomberg, tổng giá trị cổ phiếu Uber được giao dịch vào thứ Hai là 2,8 tỷ USD, chỉ vượt qua những người khổng lồ như Apple, Amazon, Microsoft và Facebook.

Nguồn: Bloomberg

Casano V

Tags: Cổ phiếu Uber

Đoàn Nam

Ý kiến thảo luận (0)