Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Chứng khoán toàn cầu phòng thủ khi căng thẳng Mỹ Trung khiến các nhà đầu tư sợ hãi

27/07/2020 09:03 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tụt dốc và cổ phiếu châu Á chịu áp lực trong giao dịch đầu ngày thứ Hai khi đóng cửa lãnh sự quán tại Trung Quốc và Hoa Kỳ 

Hợp đồng tương lai S & P500 giảm 0,2% trong khi Nasdaq tương lai mất 0,3%. Nikkei của Nhật Bản đã giảm 1,3%, mở cửa trở lại sau một ngày cuối tuần dài.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản là không thay đổi.

Cổ phiếu toàn cầu đã giảm vào cuối tuần trước sau khi Washington ra lệnh cho lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston đóng cửa, khiến Bắc Kinh phải phản ứng bằng cách đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã nhắm mục tiêu mới vào Trung Quốc tuần trước, nói rằng Washington và các đồng minh của họ phải sử dụng những cách sáng tạo và quyết đoán hơn nữa để ép buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc thay đổi cách thức.

Tổng thống Hoa Kỳ (Donald) Trump từng nói Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một nhà lãnh đạo vĩ đại. Nhưng bây giờ, từ ngữ của Pompeo đang trở nên hung hăng đến nỗi các thị trường bắt đầu lo lắng về sự leo thang hơn nữa, Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư chính của Mitsubishi Securities nói.

Hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Hoa Kỳ cũng đang mờ dần khi nhiễm coronavirus cho thấy một vài dấu hiệu chậm lại. Điều đó có nghĩa là nền kinh tế có thể đầu tư mà không cần sự hỗ trợ mới từ chính phủ, với một số bước trước đó như tăng cường trợ cấp thất nghiệp do hết hạn trong tháng này.

Các nhà đầu tư hy vọng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ đồng ý về một thỏa thuận trước khi nghỉ hè nhưng có một số điểm gắn bó bao gồm quy mô kích thích và tăng cường trợ cấp thất nghiệp.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin cho biết gói này sẽ chứa các khoản trợ cấp thất nghiệp kéo dài với 70% tiền lương thay thế.

Đảng Dân chủ, người kiểm soát Hạ viện, muốn tăng thêm 600 đô la mỗi tuần và được xem xét kích thích lớn hơn nhiều so với kế hoạch 1 nghìn tỷ đô la của đảng Cộng hòa.

Ngoài sự phát triển kích thích, các nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập của công ty từ khắp nơi trên thế giới để có gợi ý về tốc độ phục hồi trong nền kinh tế toàn cầu.

Những lo ngại về triển vọng kinh tế của Mỹ bắt đầu đè nặng lên đồng đô la, đảo ngược mối tương quan của nó với tình trạng kinh tế trong vài tháng qua.

Chỉ số đồng đô la đứng ở mức thấp nhất trong gần hai năm ở mức 94.337.

Đồng euro đã ở mức 1.16525 đô la khi đạt mức cao nhất trong 22 tháng là 1.16590 đô la khi cảm tình đối với đồng tiền chung được cải thiện sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu đạt được thỏa thuận về quỹ phục hồi trong một bước tiến lớn đối với hợp tác tài khóa.

So với đồng yên, đồng đô la giảm 0,2% xuống 105,93 yên, gần mức thấp nhất trong 4 tháng của 105,68.

Vàng đã tăng lên 1.920,6 USD / ounce, vượt mức kỉ lục 1.920,4 USD đã chạm vào tháng 9 năm 2011, khi căng thẳng Trung-Mỹ tăng sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn

Giá dầu giảm trong giao dịch sớm do lo ngại về các mối quan hệ xấu đi.

Giá dầu Brent tương lai giảm 0,46% xuống 43,14 USD / thùng trong khi giá dầu thô tương lai của Mỹ mất 0,44% xuống còn 41,11 USD.

Reuter

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Căng thẳng ngoại giao Mỹ Trung Pompeo thị trường

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)