Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Chứng khoán châu Á trượt giảm do lo ngại về thuế quan

08/05/2019 10:28 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Chứng khoán châu Á giảm khi mối đe dọa của Mỹ về thuế quan cao hơn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tiếp tục là mối quan tâm của thị trường toàn cầu. Đồng đô la New Zealand đã giảm sau khi ngân hàng trung ương của nước này cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục.

Cổ phiếu đã giảm trên toàn khu vực với sự sụt giảm nghiêm trọng được thấy ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hồng Kông. Đồng yên tăng lên. Hợp đồng tương lai trên S & P 500 Index ổn định sau khi chứng khoán Mỹ có ngày giảm mạnh nhất kể từ khi bán hết đêm Giáng sinh, mặc dù đóng cửa mức thấp trong phiên. Nhà đầu tư tập trung đã chuyển sang Washington cho chuyến thăm của nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc vào cuối tuần này khi Tổng thống Donald Trump tăng áp lực để giành được một thỏa thuận mà nhiều người tham gia thị trường đã mong đợi.

Hai cường quốc kinh tế lớn nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tham gia vào một cuộc chiến tranh thương mại hoặc hòa bình thương mại và thực tế chỉ có một vài người biết câu trả lời cho điều đó và đó không phải là những người trong chúng ta ở Phố Wall, Người đứng đầu của Keith Larry Robbins, Giám đốc điều hành của Glenview Capital Management, nói với Bloomberg TV ở New York. Có thể dự đoán rằng sẽ có một số biến động trong tuần quan trọng này.

Tâm lí các nhà đầu tư là theo dõi sự phát triển tiếp theo trong tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và dữ liệu thương mại sắp diễn ra vào thứ Tư tại Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc xác nhận hôm thứ Ba rằng Phó Thủ tướng Liu He sẽ tới Mỹ để đàm phán thương mại vào ngày 9 và 10 tháng 5. Đồng thời, nước này được cho là đang chuẩn bị thuế quan trả đũa đối với hàng nhập khẩu của Mỹ nếu Trump thực hiện các mối đe dọa về thuế tiếp theo.

Trong khi đó, kiwi sụt giảm khi ngân hàng trung ương của New Zealand cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục mới và báo hiệu cơ hội giảm thêm một lần nữa trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu và lạm phát yếu. RBNZ trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên trong thế giới phát triển bắt đầu nới lỏng chính sách trong chu kỳ này.

Ở những nơi khác, đồng lira và chứng khoán của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm vào thứ ba khi các nhà đầu tư giải thích quyết định làm lại phiếu bầu của thành phố Istanbul như một biểu hiện khác về ảnh hưởng của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đối với các tổ chức độc lập. Dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức 60 USD / thùng.

Casavo V

Tags: Chứng khoán châu Á

Đoàn Nam

Ý kiến thảo luận (0)