Thành viên NETELLER VIP
Thành viên NETELLER VIP

Chứng khoán Châu Á trôi dạt; Dollar và trái phiếu kho bạc tăng

14/10/2020 03:44 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư cân nhắc về sự gia tăng của cổ phiếu công nghệ Mỹ và chiến dịch bầu cử Mỹ tiếp tục. Đồng đô la và trái phiếu kho bạc tăng giá.

Cổ phiếu của Úc tăng nổi bật hơn, trong khi ở Nhật Bản và Hàn Quốc ít thay đổi. Hợp đồng tương lai của S&P 500 giảm sau khi các nhà lãnh đạo công nghệ bao gồm Amazon.com Inc., Apple Inc. và Twitter Inc. đã kéo dài mức tăng của cổ phiếu sang ngày thứ tư. Nasdaq 100 công bố mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4 sau khi tăng 4,1%. Đồng nhân dân tệ đã kéo dài đà giảm qua đêm sau hôm thứ Hai để hạn chế đà tăng của nó.

Ở những nơi khác, dầu ổn định sau khi sụt giảm do lao động ở Vịnh Hoa Kỳ quay trở lại sau khi cơn bão Delta đổ bộ và Libya thực hiện một bước quan trọng để mở lại mỏ lớn nhất của mình. Đồng đô la Úc trượt giá trong bối cảnh có các báo cáo rằng Trung Quốc đã đình chỉ mua than của Úc. Hong Kong trì hoãn giao dịch chứng khoán khi một cơn bão nhiệt đới sắp ập đến.

Các nhà đầu tư một lần nữa quay trở lại với các công ty có nhiều tiền mặt có thể phát triển mạnh nếu kinh tế phục hồi chậm lại. Triển vọng về việc nhanh chóng kết thúc bế tắc vì một biện pháp kích thích mới đã mờ nhạt vào thứ Hai khi các thành viên của Hạ viện được thông báo không mong đợi bất kỳ hành động nào trong tuần này và nhiều đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện từ chối đề xuất của Nhà Trắng về thỏa thuận.

Tại Mỹ, mùa kiếm tiền đang diễn ra, trong khi Amazon đang chuẩn bị cho chương trình khuyến mãi của mình thì Apple cho sự kiện dự kiến ​​sẽ ra mắt 5G như một trong những bổ sung quan trọng nhất cho iPhone năm nay.

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Các nhà đầu tư lạc quan cho rằng tuần này sẽ thấy người mua sắm ở Mỹ tiếp tục chi tiêu bất chấp việc thiếu hụt kích thích tài chính và việc ra mắt iPhone 12 sẽ kích thích nhu cầu mạnh mẽ”. "Mùa kiếm tiền sẽ là một sự hỗn loạn nhưng phải cho thấy nền kinh tế đang đi đúng hướng và hoạt động khá tốt mặc dù thiếu sự hỗ trợ từ Quốc hội."

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xét nghiệm âm tính trong những ngày liên tiếp đối với Covid-19, bác sĩ của ông cho biết vào chiều thứ Hai - một tuần sau khi được xuất viện.

Trong khi đó, các phiên điều trần về việc đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett của Tòa án Tối cao đã bắt đầu vào thứ Hai tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện khi đảng Cộng hòa cố gắng củng cố đa số bảo thủ trên tòa án trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Dưới đây là một số sự kiện chính sắp tới

 • JPMorgan, Citigroup và BlackRock báo cáo thu nhập vào thứ Ba; kết quả từ Wells Fargo, Bank of America và Goldman Sachs sẽ đến hạn vào thứ Tư; Thu nhập của Morgan Stanley dự kiến ​​vào thứ Năm.

 • Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra thời hạn là ngày thứ Năm để hủy bỏ phác thảo của một thỏa thuận thương mại của Liên minh châu Âu.

 • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde dẫn đầu các cuộc họp thường niên ảo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Nhóm Ngân hàng Thế giới đến hết ngày 18 tháng 10.

Đây là một số động thái chính trên thị trường:

Hàng tồn kho

 • S&P 500 tăng 1,6%.

 • Chỉ số Topix tăng 0,2%.

 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,8%.

 • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đi ngang.

Tiền tệ

 • Đồng yên giao dịch ở mức 105,38 USD / USD sau khi tăng 0,3%.

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm 0,1% xuống 6,7525 mỗi đô la sau khi trượt 0,8%.

 • Đồng euro ở mức 1,1802 USD, giảm 0,1%.

 • Đồng Aussie giảm 0,4% xuống 71,83 US cent.

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm hơn một điểm cơ bản xuống 0,76%.

 • Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Australia ở mức 0,84%.

Hàng hóa

 • Dầu thô West Texas Intermediate tăng 0,1% lên 39,47 USD / thùng. Nó đã giảm 2,7% ở New York trước đó.

 • Vàng ít thay đổi ở mức 1.920,44 USD / ounce.

Nguồn: Bloomberg

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Stock Cổ phiếu Hàn Quốc Nhật Bản Châu á Dollar

Red Velvet

Ý kiến thảo luận (0)