Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Chứng khoán châu Á kinh hoàng bởi sản lượng tăng đột biến, dầu bán tháo

19/03/2021 10:29 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Sau khi giảm 7% qua đêm, giá dầu Brent giao sau giảm 38 cent xuống 62,90 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 35 cent xuống 59,65 USD. [HOẶC LÀ]

Việc rút lui đã xóa sạch bốn tuần tăng trong một phiên duy nhất và có thể đánh dấu sự kết thúc của một đợt tăng giá kéo dài 5 tháng.

Cổ phiếu cũng bị xáo trộn khi sự sụt giảm trên Phố Wall đã khiến chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,7% và của Hàn Quốc giảm 1%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản theo sau với mức giảm 0,5%.

Nasdaq kỳ hạn tăng 0,1% sau khi giảm mạnh 3% qua đêm, trong khi S&P 500 kỳ hạn tăng 0,2%.

Thị trường hiện đang chuẩn bị tinh thần cho kết quả của cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nơi được cho là sẽ nới lỏng kiểm soát lợi tức trái phiếu và cắt giảm mua ETF, những điều chỉnh nhằm mục đích làm cho gói kích thích trở nên bền vững hơn.

Các nhà đầu tư vẫn đang phản ánh về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cam kết giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến năm 2024 ngay cả khi nó dỡ bỏ dự báo về tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

 

 

 

 

 

 

ADVERTISEMENT

 
 
 

Chủ tịch Fed Jerome Powell dường như sẽ đưa ra thông điệp ôn hòa về nhà vào tuần tới với không ít hơn ba lần xuất hiện xếp hàng.

Nhà kinh tế học Andrew Ticehurst của Nomura cho biết: “Tăng trưởng mạnh hơn và lạm phát cao hơn nhưng không tăng lãi suất là một liều thuốc mạnh cho các tài sản rủi ro và thị trường chứng khoán”.

"Thông điệp đối với trái phiếu là hỗn hợp hơn: trong khi việc neo vào kỳ hạn ngắn là tích cực, những người tham gia thị trường có thể lo lắng rằng dự báo lạm phát tăng có thể không phải là tạm thời và Fed có nguy cơ 'thu hồi quá mức'."

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2020 ở mức 1,754% và lần cuối ở mức 1,72%. Nếu được duy trì, đây sẽ là tuần tăng thứ bảy liên tiếp với tổng cộng 64 điểm cơ bản.

Sự giảm giá mạnh mẽ của đường cong lợi suất phản ánh rủi ro mà Fed nghiêm túc về việc giữ lãi suất ngắn hạn ở mức thấp cho đến khi lạm phát tăng tốc, do đó, yêu cầu trái phiếu dài hạn hơn để cung cấp lợi tức béo hơn để bù đắp.

Cuộc khảo sát mới nhất của BofA đối với các nhà đầu tư cho thấy lạm phát gia tăng và "cơn giận dữ" trái phiếu đã thay thế COVID-19 là rủi ro số một của họ.

Trong khi vẫn rất lạc quan về tăng trưởng kinh tế, thu nhập của công ty và cổ phiếu, những người được hỏi lo ngại sự sụt giảm mạnh đối với cổ phiếu nếu lợi suất 10 năm vượt qua 2%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt đã cung cấp một số hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ, mặc dù các nhà phân tích lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ nhanh hơn cũng sẽ làm gia tăng thâm hụt tài khoản vãng lai lên mức cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền này.

Hiện tại, chỉ số đô la đã tăng lên 91,855, từ mức thấp 91,30 để giữ nó vững chắc hơn một chút trong tuần.

Nó cũng thúc đẩy đồng yên năng suất thấp lên 109,01, chỉ cách mức cao nhất 10 tháng gần đây là 109,36. Đồng euro giảm trở lại mức 1,1914 đô la, sau khi liên tục không thể phá vỡ mức kháng cự ở mức 1,1990 đô la / 1,2000.

Sự gia tăng lợi suất đã đè nặng lên vàng, vốn không mang lại lợi nhuận cố định và khiến nó đi ngang ở mức 1.732 USD / ounce.

Theo REUTERS

Nguyễn Bích Liên

Ý kiến thảo luận (0)