Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Chứng khoán châu Á đã có một phiên giao dịch sôi động vào thứ Tư

26/08/2020 08:27 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Chứng khoán châu Á đã có một phiên giao dịch sôi động vào thứ Tư, sau sự dẫn dắt hỗn hợp của Phố Wall khi các thị trường hoan nghênh những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung nhưng vẫn thận trọng về triển vọng kinh tế rộng lớn hơn.

My_trung

Các quan chức hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại vốn đã có nhiều bất ổn do quan hệ song phương ngày càng xấu đi sau nhiều tuần căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng euro tăng và giá vàng giảm do những tín hiệu tích cực trên mặt trận thương mại Washington-Bắc Kinh củng cố tâm lý rủi ro và bù đắp hỗ trợ cho kim loại này từ đồng đô la yếu hơn.

Khối lượng giao dịch thường ở mức thấp vào cuối tháng 8 và các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm, khi ông dự kiến ​​sẽ giải quyết quan điểm của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ về lạm phát và chính sách tiền tệ.

Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, cho biết: “Khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại với các nghi phạm thường dẫn đầu (ví dụ: Công nghệ, Dịch vụ Truyền thông và Amazon). ở Charlotte, Bắc Carolina.

“Do tính thanh khoản của Cục Dự trữ Liên bang đã cung cấp năng lượng cho ngọn lửa, sự tập trung của năm cổ phiếu lớn nhất trong chỉ số S&P 500 khiến chúng tôi tạm dừng lại,” Zaccarelli nói thêm.

Powell có thể báo hiệu sự thay đổi mục tiêu lạm phát của Fed xuống mức trung bình, điều này sẽ cho phép lạm phát tăng nhanh hơn so với trước đây.

Tại Phố Wall, giao dịch trái chiều với S&P 500 tăng 0,36%, Nasdaq Composite tăng 0,76%, cả hai đều đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, vẫn chưa lấy lại mức cao nhất trong tháng 2, đã kết thúc phiên giao dịch thấp hơn, tuy nhiên, giảm 0,21%.

 

Mức trượt 0,82% của Apple Inc., công ty có vốn hóa thị trường 2,15 nghìn tỷ USD, lớn hơn tất cả các thành phần trong chỉ số FTSE 100 điểm chuẩn ở London, ban đầu khiến cổ phiếu không tăng.

Một cuộc khảo sát từ Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ giảm vào tháng 8, xuống mức thấp nhất trong sáu năm.

Chỉ số S & P / ASX 200 tương lai của Úc giảm 0,55%, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,09%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,1%.

Nhóm cổ phiếu thị trường mới nổi tăng 0,59%.

Các nhà đầu tư cũng đã cổ vũ các dấu hiệu các nhà nghiên cứu có thể tiến gần hơn đến phương pháp điều trị coronavirus.

Nhà sản xuất dược phẩm AstraZeneca của Anh đã bắt đầu thử nghiệm loại thuốc dựa trên kháng thể để điều trị và phòng ngừa COVID-19, bước phát triển mới nhất trong cuộc chạy đua toàn cầu nhằm chống lại đại dịch.

Chỉ số đô la giảm 0,274%, với đồng euro giảm 0,03% xuống 1,183 đô la.

Đồng yên Nhật tăng 0,03% so với đồng bạc xanh ở mức 106,36 mỗi đô la, trong khi đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,3146 đô la, giảm 0,03% trong ngày.

Giá dầu thô tăng, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ khi cơn bão nhiệt đới Laura được dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn, trong khi số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Á và châu Âu giới hạn mức tăng.

Dầu thô Mỹ gần đây tăng 0,09% lên 43,39 USD / thùng và dầu Brent ở mức 46,05 USD, tăng 2,04% trong ngày.

Lợi tức trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ tăng khi các nhà giao dịch chuyển sang các loại tài sản rủi ro hơn khi đảm bảo rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 0,6883%, từ 0,682%.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.928,83 USD / ounce. Vàng kỳ hạn Mỹ% lên 1.911,80 USD / ounce.

Reuters 

Tags: Đàm phán thương mại Mỹ Trung thị trường chứng khoán hàng hóa tiền tệ

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)