Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Chỉ số việc làm của Úc sụt giảm trước tín hiệu cắt giảm lãi suất tiềm năng

14/05/2019 03:05 AM | Kinh Tế

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Theo một cuộc khảo sát được theo dõi chặt chẽ về tình hình của các doanh nghiệp, theo một báo cáo có thể về việc cắt giảm lãi suất ở phía trước.

Chỉ số việc làm tháng 4 của National Australia Bank Ltd. giảm xuống -1 vào tháng 4 so với ngày 6 tháng 3, mức tăng yếu nhất kể từ tháng 1 năm 2016. Ngân hàng Dự trữ Úc đang sử dụng sức mạnh liên tục của thị trường lao động để chống lại việc nới lỏng, trong khi thừa nhận tỷ lệ đó có thể sẽ cần phải hạ xuống nếu thất nghiệp không giảm thêm nữa.

Chúng tôi sẽ theo dõi các bài đọc trong tương lai về chỉ số việc làm để đánh giá xem đây có phải là tín hiệu được duy trì hay không, Mitch Alan Oster, nhà kinh tế trưởng tại NAB, cho biết trong bản phát hành hôm thứ Ba. Mức độ cho thấy sự chậm lại trong nửa cuối năm 2018 và đầu năm 2019 và có nghĩa là không có sự tiến bộ nào được thực hiện trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Thị trường lao động của Úc đã nổi bật trong 2/2 năm qua và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 5%, một mức trước đây được coi là gần với việc làm đầy đủ. Trong khi đó không còn là vấn đề nữa, và tỷ lệ thất nghiệp có lẽ sẽ cần giảm xuống gần 4% để châm ngòi cho tăng trưởng tiền lương và lạm phát nhanh hơn, việc tuyển dụng vẫn duy trì mạnh mẽ ngay cả khi nền kinh tế đã giảm tốc.

Nhìn chung, báo cáo cho thấy niềm tin kinh doanh tăng lên 0 trong tháng 4 từ -1, trong khi điều kiện giảm xuống còn 3 từ 7, từ bỏ hầu hết lợi nhuận tháng 3 của họ. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 18 đến 30 tháng 4, có nghĩa là nó bao gồm việc giải phóng lạm phát quý đầu tiên yếu khiến một số nhà kinh tế chuyển sang dự báo cắt giảm lãi suất.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chỉ số việc làm cũng như các biến số tương lai khác trong những tháng tới để tiếp tục chậm lại”, theo Oster Oster. Đặc biệt, việc đọc các biến số liên quan đến thị trường lao động sẽ vẫn còn quan trọng vì hiện tại, triển vọng lãi suất dường như xoay quanh sức mạnh tiếp tục trong thị trường lao động.

Nền kinh tế có thể đã thêm 15.000 việc làm trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp chiếm 5%, các nhà kinh tế dự đoán trước dữ liệu việc làm sẽ ra vào thứ năm.

Các nhà đầu tư đang định giá trong việc cắt giảm lãi suất trong ba tháng tới với cơ hội mạnh mẽ để theo dõi nới lỏng trong quý tiếp theo.

Nguồn: Bloomberg

Casano V

 

Tags: Tin tức Úc

Đoàn Nam

Ý kiến thảo luận (0)