Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Các nhà kinh tế nói rằng Ngân hàng Trung ương Úc sẽ mở rộng QE, có thể cắt giảm

07/09/2020 09:53 AM | Thị Trường

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Một cuộc khảo sát cho thấy ngân hàng trung ương Australia sẽ đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu hoặc cắt giảm lãi suất để giúp hồi sinh nền kinh tế khỏi cuộc suy thoái đầu tiên trong gần 30 năm.

RBA

Bảy trong số 11 nhà kinh tế dự đoán Ngân hàng Dự trữ sẽ tăng cường nới lỏng định lượng bằng cách mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình, với George Tharenou của UBS Group AG cho rằng điều này có thể bắt đầu ngay trong tháng tới. Tuy nhiên, hầu hết những người khác dự đoán nó sẽ xảy ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Việc cắt giảm tỷ lệ tiền mặt và mục tiêu lợi suất 3 năm xuống 0,10% ít phổ biến hơn. Trong số ba người nói rằng có khả năng xảy ra, Phil O'donaghoe của Deutsche Bank AG hy vọng việc nới lỏng sẽ xảy ra vào tháng Hai và Shane Oliver của AMP Capital Investors Ltd. cũng thấy điều đó trong sáu tháng tới. James McIntyre của Bloomberg Economics dự đoán một động thái như vậy vào tháng 11, diễn ra ngay sau khi dữ liệu lạm phát quý 3 và ngay trước khi các dự báo cập nhật của RBA được công bố.

Ngân hàng trung ương, vốn giữ tỷ lệ tiền mặt và mục tiêu lợi suất 3 năm ở mức 0,25% vào thứ Ba tuần trước, cũng không hài lòng với mức tăng 27% của đồng tiền so với mức thấp nhất trong tháng 3 và muốn hạ nhiệt sự tăng giá ngay cả khi không thể ngăn chặn hoặc đảo ngược nó .

Theo một báo cáo của Australia & New Zealand Banking Group Ltd., sự tăng trưởng trong các quảng cáo việc làm gần như bị đình trệ trong tháng 8 khi các biện pháp cấm cửa nghiêm ngặt ở bang Victoria được áp dụng lại vào đầu tháng để kiểm soát tình trạng lây nhiễm theo đường xoắn ốc.

Nhà kinh tế cao cấp của ANZ, Catherine Birch cho rằng việc làm trên toàn quốc sẽ giảm hoàn toàn trong tháng 8 và tháng 9, đồng thời nói thêm rằng trong dài hạn, chính phủ có thể sẽ cần chi hàng chục tỷ đô la để hỗ trợ tăng trưởng việc làm.

Bloomberg

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn thích và chia sẻ với nhiều người hơn

Tham gia nhóm Góc đầu tư để tăng thêm kiến thức đầu tư.

Tags: Úc RBA thu mua trái phiếu lãi suất kho bạc

Mr Lee

Ý kiến thảo luận (0)