Thành viên  NETELLER VIP
Thành viên  NETELLER VIP

Bất động sản: chương trình Redfin mới sẽ cho phép mua nhà mà không cần đại lý

09/05/2019 09:45 AM | Kinh Doanh

Cổng thông tin cập nhật về đầu tư và thị trường tài chính

Redfin, công ty môi giới bất động sản quốc gia, đang giới thiệu một liên doanh mới cho phép những người săn nhà mua tài sản mà không cần đại diện, tiết kiệm phí hoa hồng cho cả người mua và người bán.

Công ty đã ra mắt Redfin Direct như một chương trình thí điểm tại Boston vào tháng 3, và lần đầu tiên chính thức công bố liên doanh trong đợt phát hành thu nhập quý đầu tiên vào thứ Tư. CEO Glenn Kelman đã nói chuyện về Redfin Direct trước khi nó được công bố công khai.

Tại một thời điểm hỗn loạn trong ngành bất động sản, với hàng tỷ đô la ủng hộ các vụ cá cược lớn để nâng cao cách người Mỹ mua và bán nhà, Redfin Direct đại diện cho một điều chỉnh nhỏ hơn, nhưng vẫn có tiềm năng gây rối lớn.

Chương trình hoạt động như thế này: các ngôi nhà được liệt kê bởi RedfinRDFN, -3,24%   trong một thị trường có sẵn chương trình, hãy nhận một quảng cáo biểu ngữ trên danh sách trực tuyến giải thích rằng nhà có thể được mua trực tuyến mà không cần đại lý. Các đại lý niêm yết, hoặc người đại diện cho người bán, sẽ được trả hoa hồng Redfin tiêu chuẩn hoặc 1% hoặc 1,5% giá bán căn nhà. Redfin Direct tính 2% giá yêu cầu của căn nhà, đây là mức trung bình của những gì một đại lý của người mua có thể mong đợi được trả. Số tiền đó được phân chia giữa người mua và người bán, tiết kiệm cả tiền, Redfin nói.

Nhiều người đã hỏi nhiều người bán, nếu người muốn mua nhà không được đại diện thì sao? Tôi có phải trả phí không? Chúng tôi đã nói không, nhưng chúng tôi đã không làm cho điều đó dễ dàng xảy ra, Mitch Kelman nói.

 

Tags: Bất động sản bất động sản Redfin

Thanh Duy

Ý kiến thảo luận (0)