Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall PDF Ebook

Mục lục

Tác giả Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton Gordon Malkiel
Đôi nét về Burton Gordon Malkiel – tác giả cuốn sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall:

Burton Gordon Malkiel (sinh ngày 28 tháng 8 năm 1932) là một nhà kinh tế học và nhà văn người Mỹ được chú ý nhiều nhất qua cuốn sách tài chính kinh điển A Random Walk Down Wall Street (xuất bản lần đầu năm 1973, ấn bản thứ 12 tính đến năm 2019).

Ông là người đề xuất hàng đầu

“giả thuyết thị trường hiệu quả”, cho rằng giá của các tài sản được giao dịch công khai phản ánh tất cả các thông tin có sẵn công khai, mặc dù ông cũng chỉ ra rằng một số thị trường rõ ràng là không hiệu quả, có dấu hiệu Random Walk (lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên).

Burton Gordon Malkiel là giáo sư kinh tế của Chủ tịch Ngân hàng Hóa chất tại Đại học Princeton, và là chủ nhiệm hai lần của khoa kinh tế ở đó.
Ông từng là thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (1975–1977)
Chủ tịch Hiệp hội Tài chính Hoa Kỳ (1978)
Hiệu trưởng Trường Quản lý Yale (1981–1988)
Ông cũng đã có 28 năm làm giám đốc của Vanguard Group .
Hiện tại ông là Giám đốc Đầu tư của cố vấn tài chính dựa trên phần mềm, Wealthfront Inc và là thành viên của Ban Cố vấn Đầu tư cho Rebalance360.com.
Burton Gordon Malkiel nói chung ủng hộ việc mua và nắm giữ quỹ chỉ số như là chiến lược quản lý danh mục đầu tư hiệu quả nhất, nhưng cho rằng việc chủ động quản lý “xung quanh” một danh mục đầu tư như vậy là khả thi, vì thị trường tài chính không hoàn toàn hiệu quả.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2020, Malkiel cũng cho biết về nguyên tắc ông không phản đối việc đầu tư hoặc kinh doanh vào các cổ phiếu riêng lẻ (được minh chứng bởi sự phổ biến của Robinhood Market), với điều kiện phần lớn danh mục đầu tư của một người là quỹ chỉ số.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall PDF Ebook

Dù bạn đang dự tính đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm v.v… thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh mục sách cần đọc của bạn.

Trong cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để:

– Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.

– Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall

– Bước đi ngẫu nhiên và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả.

– Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng.

– Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.

Kết nối với tôi
Trần Đức Hiếu - Founder
Chào bạn, tôi là Sin, tôi là một trader và là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tôi được cộng đồng biết đến nhiều hơn sau khi đạt giải nhì trong cuộc thi Vietnam Trading Challenge kéo dài 2 tháng với tỷ suất lợi nhuận hơn 400%. Đây là cuộc thi trading lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 1400 trader.

Tôi tạo ra blog này để chia sẻ đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được trong gần 6 năm qua trên hành trình trading của mình.

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?