Công nghệ tiền điện tử sẽ chuyển sang ‘những bàn tay vững vàng hơn’ vào năm 2023

Dante Disparte - giám đốc chiến lược và người đứng đầu chính sách toàn cầu của Circle, tin rằng sự hỗn loạn trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm qua có thể đánh dấu sự chuyển giao công nghệ tiền điện tử cho các công ty lâu bền hơn và "những bàn tay vững vàng hơn" vào năm 2023.

Công nghệ tiền điện tử sẽ chuyển sang ‘những bàn tay vững vàng hơn’ vào năm 2023

Dante Disparte – giám đốc chiến lược và người đứng đầu chính sách toàn cầu của Circle, tin rằng sự hỗn loạn trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm qua có thể đánh dấu sự chuyển giao công nghệ tiền điện tử cho các công ty lâu bền hơn và “những bàn tay vững vàng hơn” vào năm 2023.

Công nghệ tiền điện tử sẽ chuyển sang ‘những bàn tay vững vàng hơn’ vào năm 2023

Trong một bài đăng ngày 2 tháng 1 cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Disparte đã nhấn mạnh việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và cho rằng thị trường giá xuống đang diễn ra và sự sụp đổ của sàn giao dịch cuối cùng có thể là một lợi ích cho ngành, mở đường cho “tài chính trực tuyến có trách nhiệm, luôn hoạt động.”

“Giống như bong bóng dot-com bùng nổ vào đầu những năm 2000 để trao tương lai của internet cho các công ty, mô hình kinh doanh và trường hợp sử dụng bền vững hơn, có lẽ năm 2022 đánh dấu sự chuyển giao công nghệ tiền điện tử và cơ sở hạ tầng chuỗi khối cho những người vững vàng hơn,” anh ấy nói.

Disparte đã đưa ra ý kiến ​​của mình thông qua vị trí của mình tại Circle, công ty phát hành stablecoin USD Coin được neo bằng đô la Mỹ. Ông cũng phục vụ trong Hiệp hội quản trị tiền tệ kỹ thuật số của Diễn đàn kinh tế thế giới và là thành viên thường trực của Hội đồng quan hệ đối ngoại.

Trong bài đăng trên blog, Disparte cũng nói thêm rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ tiếp tục là một phần “không thể thiếu” của “bộ công cụ kinh tế hiện đại”, bất chấp “năm khủng khiếp” đối với tiền điện tử – mà theo ông giống như một “kỷ băng hà” của tiền điện tử hơn mùa đông.

Năm 2022 trở thành một năm rất gập ghềnh đối với thị trường tiền điện tử, với một trong những thị trường gấu tồi tệ nhất được ghi nhận và sự sụp đổ của một số nền tảng lớn trong không gian .

Boston's Circle drives the next big thing in digital money — stablecoin - The Boston Globe
Dante Disparte, Giám đốc Chiến lược, Circle.

Tuy nhiên, Disparte cho biết bất chấp những trở ngại này , các dịch vụ tài chính chính thống vẫn sẽ tìm đến tiền điện tử vào một thời điểm nào đó vì “công nghệ này vẫn là nhân vật chính trong thế giới tài chính toàn cầu”.

“Thật vậy, như một bài kiểm tra về sức mạnh bền bỉ của tài sản kỹ thuật số và chuỗi khối ở cốt lõi của dịch vụ tài chính (và các lĩnh vực khác của nền kinh tế toàn cầu), hãy xem những gì các ngân hàng lớn và các công ty dịch vụ tài chính trưởng thành làm chứ không phải những gì họ nói,” Disparte thêm.

Sự kết thúc của Bitcoin (BTC) hiện đã được thông báo hơn 460 lần, theo Bitcoin Obituaries Archive, và bất chấp một số phản đối mạnh mẽ từ các dịch vụ tài chính chính thống, một số nhà phê bình thẳng thắn nhất đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử.

Disparte đã nhân đôi lập trường của mình trong một ý kiến ​​​​vào ngày 2 tháng 1 cho Diplomatic Courier, gọi việc các chủ ngân hàng một tay chỉ trích tiền điện tử trong khi cố gắng đồng ý với những đổi mới của nó là “không trung thực”.

Ông lập luận: “Để liên kết tất cả các đổi mới về tiền điện tử, trách nhiệm và không thể sửa chữa lại với nhau sẽ giống như loại bỏ tất cả các ngân hàng vì đường ống rửa tiền trị giá 230 tỷ đô la của Danske Bank.”

Có thể bạnquan tâm:

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?